Cay cay cánh gà chiên sả ớt

Nguyên liệu:

– Cánh gà: 500 g

– Sả: 3-4 củ

– Ớt hiểm: 1-2 quả

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

>> Chuyên mục mon ngon moi ngay dành cho chị em

 Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn.

 Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 2

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng. Cho ớt, hành, tỏi, sả vào máy xay khô xay nhỏ.

>> Hướng dẫn cách nấu thịt đông cực ngon

 Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 3

 Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 4

Bước 3: Cho hỗn hợp hành, sả vừa xay vào âu đựng cánh gà, ướp cánh gà với 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.

 Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 5

Sau đó chiên vàng giòn cánh gà ngập dầu ăn. Gắp cánh gà chín qua lớp giấy thấm dầu. Đổ phần dầu còn thừa đi rồi  phi thơm hành, tỏi sả còn lại với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha với nước lọc theo tỷ lệ (2 mắm: 1 nước lọc: 1 đường), đun khoảng 1-2 phút rồi cho ra bát con.

>> Hướng dẫn cách nấu bò kho cực ngon

Bước 4: Xếp cánh gà chiên sả ớt lên đĩa chấm kèm với nước mắm.

 Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên sả!