Bánh bột lọc trần kiểu Quảng Trị

Cách làm bánh bột lọc trần Quảng Trị – Là người Quảng Trị, không ai không biết đến một món ăn đặc sản quê mình, bánh bột lọc, đó không chỉ là một món ăn, mà đó còn cả là một niềm tự hào, là cả một tuổi thơ của người Quảng Trị. Hôm nay mình giới thiệu đến mọi người cách làm món bánh này.

1. Nguyên liệu cho món bánh bột lọc trần

* Nguyên liệu làm nhân bánh bột lọc: 200g tôm cỡ vừa, 200g bột năng, 10 củ hành khô, 1 củ cải trắng,1 củ cà rốt,1 quả ớt tươi, nước mắm, hạt nêm, đường và 100ml nước sôi

* Nguyên liệu làm vỏ bánh bột lọc : 200gr Nước lọc, 160mlMuối, 1/2 thìa cà phê ,Dầu ăn, 1 thìa ăn phở Hành lá

banh bot loc

2. Cách bước làm bánh bột lọc trần

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột lọc

+ Tôm bỏ đầu, cắt chân, thịt thái miếng nhỏ đem ướp muối, tiêu, đường. nấm mèo đem ngâm nước thái miến nhỏ

+ Đợi 10 phút cho ngấm rồi bắc lên bếp rang chín thịt, múc ra để riêng.

+ Cho tôm vào rang săn lại, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và có màu đẹp, cho thịt – nấm mèo vào đảo cùng tôm. Xem thêm: cách làm dầu gấc

Bước 2: Cách làm bột bánh bột lọc ( Áp dụng cho nhưng nơi không có bột lọc làm sẵn )

Cho khoảng 200g bột năng và 50g bột sắn dây, nửa thìa muối vào một cái âu sạch, trộn đều

Đổ khoảng 250ml nước sôi vào âu, dùng muỗng khuấy đều

Tiếp tục đổ số bột còn lại, và bắt đầu trộn lại, chúng ta nên sử dụng bao tay cách nhiệt, vì lúc này bột rất nóng, khi bột dần nguội chúng ta nhào bột thật kỹ

+ Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn, ấn dẹt rồi xếp nhân tôm thịt vào gấp mép đôi 2 mép tạo hình bán nguyệt.

+Hành lá thái nhỏ, thêm dầu ăn vào trộn cùng, bắc lên bếp đảo cho hành chín.

Bước 3: Cách Luộc Bánh Bột Lọc

Đun một nồi nước chờ thật sôi mới cho bánh vào luộc, đợi khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau

Các bạn có thể pha nước mắm chưa ngọt hay mặn tùy khẩu vị mỗi người để chấm .

Xem thêm: cách nấu thit kho tau ngon nhất