Gỏi bắp bò rau thơm ăn là thích

Món gỏi bắp bò rau thơm làm đồ ăn khai vị hay làm món chính ăn kèm với cơm cũng đều rất ngon, Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày vào bếp cuối tuần trổ tài làm gỏi bắp bò rau thơm cho gia đình bạn nhé.

 

1. Nguyên liệu làm gỏi bắp bò

  • Bắp bò : 500g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Cần tây : 2 cây
  • Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
  • Hành tím : 5 củ
  • Sả cây : 3 cây
  • Tắc (quất) : 10 trái
  • Rau thơm các loại : 100g
  • Mè rang
  • Tỏi băm, ớt hiểm băm
  • Nước mắm, đường, tương ớt
  • Hạt nêm

2. Cách làm gỏi bắp bò

– Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1 thìa cafe hạt nêm và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.

– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.

– Quất cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1,5 thìa cafe nước.

– Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó cho vào tủ lạnh.

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 1.5 thìa nước quất, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.

– Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, quất cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.

– Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.

Hiện nay có thuoc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.