Cách làm món ngon thịt kho dừa

Thịt kho tàu, thịt rang cháy cạnh, mon ngon thịt kho dừa là ba món thịt kho mà mình thích ăn nhất vừa dân dã, quen thuộc mà dễ ăn. Mùa đông thì hay làm thịt kho tàu còn mùa hè lại làm thịt kho dừa. Mỗi lần làm món kho dừa là dừa hết đầu tiên, dừa ăn vừa ngọt ngọt, mặn mặn quyện thêm với thịt rất ngon và tốn cơm lắm ấy. Cùng xem cách làm mình chia sẻ dưới đây cho chị em phu nu nhé!

thịt kho dừa

Nguyên liệu cho món thịt kho dừagồm có:

  • Thịt ba chỉ: 300 gam
  • Dừa tươi: 200 gam
  • Hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường

Các bước thực hiện món thịt kho dừa:

  1. Thịt bạn đem rửa sạch với nước muối cho sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Tham khảo cách làm sữa chua tại đây.
  2. Dừa bạn đem gọt sạch lớp vỏ cứng phía ngoài rồi thái miếng dài vừa ăn. Nhiều người để nguyên cả miếng vỏ đó kho khi ăn rất cứng
    nguyên liệu làm thịt kho dừa
  3. Bắc một nồi để kho lên bếp, cho 2 thìa cafe đường vào đun chảy đến khi có màu cánh dán đậm cho thịt vào đảo đều, thêm một chút nước đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và ăn màu nước hàng. Sau đó cho dừa vào kho cùng
    cách làm món thịt kho dừa
  4. Đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho dừa thấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước cạn, ra mỡ và dừa nhìn vàng bóng là được

làm thịt kho dừa

Bày món thịt kho dừa này ra đĩa và ăn nóng với cơm thôi ^^. Thịt chín mềm, gia vị đậm đà thấm đều rất ngon

Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công nhé ^^

Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.