Cách làm bánh bao chỉ nhiều màu

by Thuy Thu May 14, 2015 at 8:22 am
Bạn sẽ cảm thấy lạ miệng với món bánh bao chỉ làm từ bột nếp cùng nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa, ăn mềm mịn và rất thơm bùi. Hướng dẫn cach lam banh bao chỉ
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
– 150g bột nếp, 100g đậu xanh ngâm nở, 100g cơm dừa sấy, 50g dừa nạo, 20g bột trà xanh, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, đường trắng, 200g vừng trắng, 300g bắp cải tím, 1 quả chanh leo, 1 củ cà rốt.
Xem thêm nhiều cách làm món ngon mỗi ngày

Cach lam banh bao chi ngon nhieu mau sac doc dao
Những chiếc bánh bao chỉ với nhiều màu sắc độc đáo.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 500ml nước vào đậu xanh, nấu chín bằng lò vi sóng hoặc bằng nồi cơm điện. Xem thêm: cách làm giá đỗ
Bước 2: Xay nhuyễn đậu xanh với 2 thìa đường, sau đó cho thêm chút muối, 1 thìa dầu ăn. Tiếp theo, bạn đem trộn đậu xanh với dừa nạo và vừng rang, trộn đều rồi chia làm 8 phần bằng nhau, viên tròn.
Bước 3: Xay nhuyễn cà rốt với 100ml nước, đem vắt lấy nước cốt, làm tương tự với bắp cải tím và chanh leo.
Bước 4: Pha trộn trà xanh với 100ml nước, chia bột nếp thành 4 phần bằng nhau rồi cho lần lượt 1 thìa đường vào từng bát đựng bột nếp.

Bước 5: Pha bột với các màu đã chuẩn bị. Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại rồi cho vào lò vi sóng và đặt ở chế độ Hight trong khoảng 3 phút.
Bước 6: Bạn lấy ra trộn đều rồi lấy dầu ăn bôi lên một tấm ni lông sạch để nặn bánh khi bột đang còn nóng. Khi đã được những viên bánh, bạn tiếp tục lăn qua cơm dừa sấy.

Add Comment