Tài xế taxi bị giết – Nỗi kinh hoàng trong đêm

Đức yêu cầu tài xế taxi chở lòng vòng qua nhiều đoạn đường rồi ra tay cướp. Khi cả hai vật lộn với nhau, hung thủ đã cướp đi mạng sống của anh Hùng.

Vụ án mạng trong đêm

Theo tin an ninh nhận được vào chiều 31/5, tại địa bàn xã Yên Quang (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân bị giết trên xe taxi là Nguyễn Đình Hùng (26 tuổi, trú tại xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) – lái xe của hãng taxi Mỹ Đình. Hung thủ xác định ban đầu là Trần Văn Đức (26 tuổi, trú tại xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình).

Ông Nguyễn Văn Hòa – người dân xóm 6, xã Yên Quang, một nhân chứng – cho biết: “Lúc đó khoảng 23h30 đêm 30/5, tôi và một số người sống gần ngã 3 bỗng nghe thấy tiếng còi xe ôtô inh ỏi, rồi lúc sau là tiếng kêu “Cứu với!” rất to. Một số người dân liền chạy ra gần chỗ có tiếng kêu để xem thì phát hiện một chiếc taxi và có tiếng vật lộn ở bên trong. Tôi và mọi người thấy khả nghi bèn báo cho công an xã gần đó”.

Nhận được tin tuc của quần chúng nhân dân về chiếc taxi có nhiều dấu hiệu bất thường, tổ tuần tra của công an xã đã lập tức đến hiện trường. Khi đến nơi, họ thấy chiếc xe mang biển kiểm soát 29A – 019.06 đang đỗ ở đó, bấm đèn thì thấy người trong xe đang nổ máy định lái đi nên tổ tuần tra đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chịu xuống xe mà cố tình chống chế để lái đi. Tổ tuần tra soi đèn trong xe thì phát hiện một nam thanh niên nằm bất động tại ghế sau, trên xe có rất nhiều máu. Khi bấm đèn vào người ngồi ở vị trí sau tay lái thì thấy anh này cũng có rất nhiều vết máu trên người và trên tay.

Xác định vụ việc có dấu hiệu hình sự nghiêm trọng, tổ tuần tra Công an xã Yên Quang đã báo cáo lên cơ quan Công an huyện Ý Yên xuống hiện trường để giải quyết vụ việc. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng xác định, thi thể nam thanh niên nằm ở ghế sau đã tử vong. Sau đó, đối tượng ngồi sau tay lái đã bị mời về trụ sở công an để làm việc.

Chỉ vì thiếu tiền taxi?

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Minh Đạt – Trưởng công an xã Yên Quang – cho biết: Tại trụ sở cơ quan công an, đối tượng khai tên là Trần Văn Đức, quê ở xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đức bắt taxi từ nhà lên khu khu vực cầu Non Nước, khu vực giáp danh giữa thành phố Ninh Bình và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để chơi thì xô sát với một số người nên chạy vào xã Yên Quang để trốn.

Tuy nhiên, khi được hỏi về xác chết trên xe, đối tượng Đức trả lời vòng vo, nói là người đi cùng nhưng Đức lại không biết tên tuổi chính xác của nam thanh niên. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân trên người nam thanh niên được biết, nạn nhân là anh Nguyễn Đình Hùng, quê ở xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Chiếc xe taxi trên là của anh Nguyễn Hữu Lợi (trú tại Đan Phượng, Hà Tây) thuê anh Hùng lái.

Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành giám định pháp y để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân Nguyễn Đình Hùng. Kết quả xác định, nạn nhân Nguyễn Đình Hùng có nhiều vết thương trên cơ thể, trong đó các dấu hiệu đều cho thấy nạn nhân có vật lộn, xô xát. Nạn nhân bị chết do mất máu cấp và bị thương nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu cho biết, qua đấu tranh khai thác, đối tượng Trần Văn Đức không khai nhận mình là hung thủ, trong khi hỏi về các vết thương trên tay và trên người của Đức thì hắn không giải thích được. Mãi tới tận sáng 31/5, Đức mới khai nhận, hắn chính là hung thủ giết hại anh Nguyễn Đình Hùng. Đối tượng cũng khai nguyên nhân là do mâu thuẫn tiền đi taxi và có ý định cướp taxi của anh Hùng để lấy tài sản.

Cơ quan chức năng đã liên hệ với người nhà của nạn nhân để bàn giao thi thể cho gia đình, còn vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Nam Định tiếp tục khẩn trương điều tra làm rõ, sớm hoàn tất hồ sơ vụ việc.