Vụ cháu bé Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Tháng Tư 12, 2017 at 11:05 sáng

Như Báo tuoi tre đã thông tin, cháu Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) là công dân Việt Nam sinh sống cộng ba má tại Nhật Bản bị sát hại lúc đang trên đường cháu đi học. tới ngày 1/4, tử thi nạn nhân đã khá đưa về quê nội thôn Bãi Sậy 3, phố Tân Dân (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) chôn cất.

bữa nay là ngày thứ 14 sau khi xảy ra sự việc sở hữu bé Linh và cũng là ngày thứ 5 lễ tang của nạn nhân khá hoàn tất, nhưng nỗi đau mất con, mất cháu của các người thân chưa khi nào nguôi ngoai, đặc thù kẻ thủ ác vẫn chưa được cơ quan chức năng nước sở tại bắt giữ.

Chiều qua (5/4), PV tuổi trẻ đã sắm về gia đình ông bà ngoại bé Nhật Linh tại thôn Trà My, phố Thuỵ Hương (huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng) khi sự mất mát, tang hải vẫn bao trùm căn nhà ngoại bé Linh sinh sống.

Ngồi trong căn phòng nhỏ, bà Vũ Thị Tề (SN 1950, bà ngoại bé Linh) đang tốt khích lệ, an ủi bởi các người láng giềng. Mấy ngày qua, bà đã khóc khô nước mắt từ khi nhận khá tin dữ về cháu Linh. Sau các ngày tột bậc khổ cực đó, đến nay bà mới hồi tỉnh và với thể đề cập về sự việc.

“Gia đình tôi với hai cháu ngoại thì đều theo bác mẹ sinh sống ở bên Nhật. Tuy năm nào cháu cũng về quê chơi thăm ông bà, nhưng cứ hình dung cháu bị kẻ xấu sát hại tôi lại ko cầm khá nước mắt”, bà Tề kể giọng xót xa.

Tiếp lời vợ, ông Nguyễn Trung Tuyến (SN 1946, ông ngoại bé Linh) cho hay, do bản thân tuổi cao và sức khoẻ yếu do vậy kể từ đưa thi hài của Nhật Linh đưa về nước tới táng ông ko mang mặt.

“Khi nhận tốt tin dữ, tôi đã bảo con cháu trong nhà sang bên nội cháu Linh để cổ vũ mẹ cháu và bà dâu gia. Đến lúc đón cháu và đơn vị tang lễ, mọi người đều sở hữu mặt để cộng gia đình dâu gia lo công tác. Dẫu ở xa nhau, nhưng khi biết tin cháu Nhật Linh gặp nạn, khoảng 100 người trong họ hàng, láng giềng sang nhà nội chia buồn”, ông Tuyến cho biết.

Theo lời nhắc của ông, chị Nguyễn Thị Nguyên (SN 1986) là con út của gia đình sở hữu 6 anh em.Thời điểm chị được nghiệp trường Cao đẳng du hý thì kết hôn có anh Lê Thanh Hào (SN 1982) và ở Hà Nội.

Lấy nhau phải chăng hơn 1 năm, anh kiệt phải chăng tuyển dụng sang Nhật Bản làm việc sau đợt thi tuyển kỹ sư khoa học thông báo. khi anh hào sang nước sở tại cũng là thời khắc chị Nguyên đang mai thai bé Linh và chuyển về quê ngoại sinh sống.

Ông Tuyến cho biết: “Sau khi sinh cháu Nhật Linh phải chăng thời kì, 2 mẹ con về gia đình tôi ở và cháu Linh đi học trường mầm non tại quê. tới năm 3 tuổi mẹ cháu sang Nhật trước, khi học hết mầm non cháu cũng phải chăng đón sang cộng để học lớp 1”.

Nhắc về ngày xảy ra sự việc, ông Tuyến đề cập, hôm Đó bố bé Linh gọi điện trực tiếp về cho ông thông báo con gái mất tích lúc trên phố đi học. hai ngày sau, anh kiệt gọi điện thông tin cảnh sát sở tại đã tìm thấy 1 thi hài bé gái khoảng 10 tuổi, nhưng do khuôn mặt biến dạng nên chưa cứng cáp Đó mang phải là con gái hay không.

“Thực ra, con rể tôi biết đấy chính là cháu Linh nhưng không dám đề cập với vợ, gia đình bên nội vì sợ mọi người lo lắng và không chịu tốt cú sốc quá lớn. thành ra, ở bên ngoại bố cháu nói có tôi, còn bên nội thông tin cho anh trai”, ông nội nạn nhân san sẻ.

cho tới hiện tại đã gần nửa tháng sau lúc xảy ra sự việc, nhưng cơ quan chức năng nước sở tại vẫn chưa tậu thấy hung thủ gây án làm nỗi đau của người nhà bé Linh không thể nguôi ngoai.

Thảo luận có PV Báo Gia đình & phường hội, ông Tuyến nói: “Tôi ko hiểu sao ở 1 đất nước văn minh, an ninh khá và tới con trẻ trong khoảng lớp 1 tới lớp 3 có thể tự đi học một mình mà sự việc lớn như vậy vẫn chưa sắm ra hung phạm. Ngày nào, chưa tìm ra kẻ thủ ác thì gia đình tôi vẫn còn trĩu nặng nỗi đau”.

Ví như ko sắm ra hung hủ ám sát bé Linh thì nỗi đau của người thân biết lúc nào nguôi ngoai. Ảnh: Đ.TuỳNếu không sắm ra hung hủ giết hại bé Linh thì nỗi đau của người thân biết khi nào nguôi ngoai. Ảnh: Đ.TuỳÔng Tuyến thông báo thêm, vào hôm qua (5/4), chị Nguyên có gọi điện thông tin cho ông, từ ngày đưa thi hài cháu Linh về quê cho đến nay, nước sở tại vẫn chưa mang thêm thông tin về hung phạm. Chị Nguyên có giải thích, bên Nhật Bản phải với bằng chứng rõ ràng thì mới bắt hung phạm, mặc dầu đã sở hữu phổ thông điểm câu hỏi.

“Nếu ko mua ra hung phạm ám sát cháu Nhật Linh, thì vong linh cháu không thể siêu thoát và gia đình chúng tôi càng thêm nỗi đau đớn, xót xa”, ông Tuyến nghẹn ngào.

được biết, năm 2015 vợ chồng anh hào đã đầu tư căn hộ định cư bên Nhật Bản và theo kế hoạch, bố bé Nhật Linh sẽ quay lại Nhật trong một đôi ngày tới để cộng cơ quan chức năng tầm nã kẻ đã gây ra chiếc chết con gái anh.