Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm

Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.

>> Xem thêm cách làm bánh bông lan tại đây!

Cách làm thịt kho măng không khó nhé chị e!

Nguyên liệu:

– Thịt heo: 300g
– Măng chua: 300g
– Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 1

Thực hiện mon an ngon:

Bước 1: Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 2

Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

 >> Xem thêm an gi de sinh con trai tại đây!Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 4

Bước 4: Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 5

Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 6

Thịt kho măng chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 7

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho măng chua đưa cơm này nhé!