Những món giúp bạn cảm thấy ngon cơm

by Thuy Thu Tháng Bảy 22, 2015 at 9:20 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Những món giúp bạn cảm thấy ngon cơm

Với vị chua thanh mát sấu thường được kết hợp cho vào nhiều món ăn để tăng thêm hương vị và giúp món ăn đỡ ngán hơn. Dưới đây là những món ăn kết hợp với sấu được yêu thích, các bạn hãy tham khảo để có bữa cơm vui vẻ bên gia dinh nhé!


Những món ăn dưới đây bạn có thể thay bằng quả me nhé!

1. Tôm rang sấu.
Tôm rang sấu

Một mon an ngon cực kỳ đơn giản và dễ làm. Nhưng sự thơm ngọt của tôm, vị chua chua của sấu sẽ là sự hấp dẫn khó chối từ với bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn.

2. Canh sườn nấu sấu
canh sườn nấu sấu

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn non với sấu sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng mà không hề tốn nhiều thời gian. Với chị em bận rộn thì đây sẽ là gợi ý hay cho một bữa cơm ngon ngày hè oi nóng đấy nhé. Cách làm canh sườn nấu sấu chua khá đơn giản, chỉ cần 1 vài nguyên liệu cộng chút thời gian là bạn đã có ngay món canh ngon cho cả gia đình.

3. Sấu dầm mắm – Tô điểm cho bữa ăn ngon
sấu dầm nước mắm

Không giống như muối dưa, muối cà, sấu xanh dầm nước mắm vẫn có đủ vị chua chua, cay cay, mặn mặn của dưa, cà nhưng cái chua chua trong từng miếng sấu lại “rút” ra ngoài lạ lùng, nhường chỗ cho cái cay cay, mặn mặn ngấm vào bên trong, lại cộng thêm cái sự giòn giòn đầy thích thú sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn!

>> Xem thêm cách làm bánh bông lan tại đây!

4. Cá thu kho sấu
cá thu kho sấu

Mùa hè thường ngại làm các món kho nhưng với món cá thu kho sấu thì khác. Vị chua chua của sấu thấm vào cá sẽ làm cho bữa ăn trở lên ngon lạ cho ngày hè nóng bức.

5. Vịt om sấu.
cách nấu vịt om sấu

Vào mùa hè trong những bữa ăn của miền Bắc thường chế biến nhiều món canh nấu với quả sấu có vị chua chua, mát mát.  Và nhắc tới sấu thì không thể bỏ qua món vịt om sấu rồi. Món ăn này cũng mang một vị chua chua, đậm đà như vịt nấu măng rất ngon.

6. Canh trai nấu sấu
canh trai nấu chua

Trai có tính mát kết hợp với vị chua của của sấu tạo ra được món canh có lẽ bất cứ gia đình nào cũng yêu thích trong mùa hè.