Thai nhi trong 2 tuần đầu phát triển ra sao?

Mang thai thang dau tien mọi thứ trong cơ thể bạn vẫn diễn ra bình thường. Trong tuần đầu tiên này thai nhi vẫn thuộc chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Ngày dự kiến sinh của chị em sẽ được tính bắt đầu từ ngày thứ nhất của kỳ kinh nguyệt cuối. Mặc dù trong tuần này, thai nhi vẫn chưa được hình thành rõ ràng trong bụng mẹ, tuy nhiên cũng được tính vào thời gian mang thai của chị em (đây còn được gọi là thai kỳ).

thai-nhi-thang-dau

1: Thai nhi tuần đầu tiên

Trong tuần đầu tiên của thai kỳ, bạn có thể vẫn đang có kinh và em bé tất nhiên chưa hình thành. Có thể bạn hơi khó hiểu? Nhưng ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng là ngày mà các bác sỹ tính là ngày bắt đầu của thai kỳ. Sự rụng trứng sẽ không diễn ra trong vòng hai tuần lễ nữa. Vì vậy, nếu bạn có dự dịnh sinh con bạn cần có sự chuẩn bị tư tưởng và sức khỏe trước khi mang thai. Tốt nhất, bạn nên có kế hoạch có con trước khi thụ thai khoảng 3 tháng.
Thay đổi của cơ thể: Nếu bạn hy vọng mang thai trong tháng này, bạn có thể bắt đầu phải tính toán chờ tới ngày rụng trứng. Tuy nhiên, ngày này chỉ gần đúng và ngay cả các bác sỹ cũng không thể khẳng định chính xác, cũng giống như thời điểm thụ thai rất khó xác định vì bạn không thể biết chính xác khi nào thì trứng và tinh trùng “gặp nhau”.
2: Thai nhi 2 tuần tuổi

Ngay cả khi phôi thai đã phát triển được 2 tuần, nhưng thai nhi vẫn chưa hình thành. Tuy nhiên, khả năng có thai là rất cao vì bạn đã rụng trứng. Tất cả các đặc tính di truyền của con bạn được chứa đựng trong tế bào đơn lẻ mà bạn xuất ra từ một trong hai buồng trứng ở giữa chu kỳ.

Thai nhi tuần thứ 2

Thai nhi tuần thứ 2

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 2: Phôi thai đã bám vào thành tử cung của bạn để sẵn sàng cho hành trình kỳ diệu của mình trong 9 tháng tới. Bé đã bắt đầu giao tiếp với bạn qua sự trao đổi chất rất nhỏ mà mẹ chưa thể nhận thấy được. Tuy nhiên, một chấm máu báo thai hay hai vạch mờ trên que thử thai đã có thể xem là một bằng chứng rõ rệt vào thời điểm này.

Nguồn: me yeu con