Tết: 408 vụ tai nạn giao thông khiến 300 người chết, 380 người bị thương

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, toàn quốc xảy ra 408 vụ tai nạn giao thông khiến 300 người chết, 380 người bị thương. Còn Bộ Y tế cho hay, 5.400 trường hợp ghi nhận chấn thương sọ não.

  • Mời các bạn tham khảo xsmn được tường thuật trực tiếp tại trường quay các tỉnh thành.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, so với kỳ nghỉ Tết 2015, năm nay cả số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm.

Cụ thể, 403 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 297 ng­ười chết, 376 ngư­ời bị thương; 5 vụ tai nạn đường sắt làm 3 người chết, 4 người bị thương.

Hai vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội và Vĩnh Long khiến 6 người chết và 14 người bị thương.

  • Phân tích và nhận định chính xác kết quả xo so mien bac ngay ngày hôm nay.
tngt-bb-baaabMQwyd
Trong 9 ngày nghỉ Tết có hai vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người chết, 14 người bị thương. Ảnh: Gia Chinh.

Ông Thái đánh giá, các vụ tai nạn giao thông chủ yếu liên quan đến môtô, xe máy và xảy ra ở các đoạn ngoài đô thị, trên quốc lộ, đường tỉnh và khu vực nông thôn.

Nguyên nhân là do người tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia; đi môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4 người.

Bộ Y tế: 44.000 lượt khám, cấp cứu do tai nạn giao thông

Trong khi đó, báo cáo của Bộ Y tế gửi Chính phủ lại cho hay, trong 9 ngày nghỉ Tết (6-14/2), đã có gần 44.000 lượt khám, cấp cứu do tai nạn giao thông. 5.400 trường hợp được ghi nhận chấn thương sọ não từ nhẹ đến nặng.

“Tổng số tử vong do tai nạn giao thông, gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện, các trường hợp bị tai nạn từ những ngày trước, là 224 trường hợp”, báo cáo của Bộ Y tế nêu.

Trước đó, trả lời Zing.vn về con số thống kê vênh nhau này, Cục trưởng Cục CSGT Trần Sơn Hà cho rằng, số liệu của Bộ Y tế khá khách quan về tình trạng tai nạn giao thông.

“Chúng tôi cũng có tiêu chí đánh giá riêng. Số liệu của Y tế thống kê có nhiều trường hợp người dân trực tiếp vào viện cấp cứu. Còn hầu hết các vụ tai nạn chúng tôi thống kê theo biên bản khám nghiệm từ hiện trường”, ông Hà nói.

Xem thêm: Kiểm tra thông tin chính xác nhất kết quả xổ số mở thưởng 3 miền tại kqxsmn chuẩn nhất.