Real sẽ làm gì để khắc chế Atletico

Atletico hiểu Real và ngược lại. Điều này khiến cả hai dường như sẽ không tạo ra bất kỳ tính bất ngờ nào trong cuộc đối đầu sắp tới. Theo tin bong da so đó, nhân tố định đoạt trận đấu nằm ở sự toả sáng của cá nhân.

Ancelotti bày binh đủ mọi cách trước Atletico nhưng vẫn không thắng
Ancelotti bày binh đủ mọi cách trước Atletico nhưng vẫn không thắng

Suốt kq bong da 17 tháng qua, Atletico chạm trán Real tổng cộng 11 lần. Khi hai đội chạm trán nhau với mật độ dày đặc thể như Roger Federer gặp Novak Djokovic từ giải đấu trên sân cứng sang đất nện rồi sân cỏ… thì không còn bí mật nào sắp được phơi bày cả. Thật vậy, Carlo Ancelotti không còn “phép” nào lạ mới luyện được để đấu trí với Diego Simeone ở bên kia chiến tuyến và ngược lại.

Truc tiep bong da lúc này, nhiều người tin rằng yếu tố định đoạt số phận trận đấu có thể đến từ nhân tố cá nhân. Đêm Lisbon tháng 5.2014, bàn thắng của Sergio Ramos sau pha đánh đầu xuất phát từ tình huống toả sáng của cá nhân. Và rạng sáng mai tại Vicente Calderon, HLV Carlo Ancelotti một lần nữa phải cầu nguyện dàn sao sở hữu những đôi chân thần thánh phát huy được giá trị đích thực của mình.

Atletico rất khó nhằn với Real
Atletico rất khó nhằn với Real

Thật vậy, trong 6 lần chạm trán gần đây từ tháng 8 năm ngoái, Real của Ancelotti chưa một lần ca khúc khải hoàn trước đối thủ. Theo đó, Atletico giành chiến thắng đến 4 trận và thành tích “tệ” nhất trước kình địch là 2 trận hoà. Thực tế này cho thấy Real Madrid, dù sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc hơn Atletico, nhưng không có gì đảm bảo ‘kền kền trắng’ sẽ đánh bại được người hàng xóm sắp tới.

Những thống kê trên cho thấy yếu tố ngôi sao trên lý thuyết của Real tỏ ra vô dụng trước Atletico . Với đội chủ sân Calderon, họ sẽ nhập cuộc trong trận thư hùng tối nay bằng thứ bóng đá quen thuộc từng đả bại đối thủ nhiều lần. Atletico không có siêu sao, nhưng họ sở hữu một bộ não rất khôn ngoan là Diego Simeone trên ghế chỉ đạo, người biến Atletico thành đội bóng đầy sức mạnh và chơi thứ bóng đá hiệu quả.

HLV Simeone là quái kiệt của làng cầm quân
HLV Simeone là quái kiệt của làng cầm quân

Giới chuyên môn phân tích, Atletico sẽ dùng “sức” để đè Real bởi họ toàn sở hữu những cầu thủ có thể hình lý tưởng và sức vóc thể như các tay chạy marathon không bao giờ biết mệt. Thật ngạc nhiên khi trong bóng đá hiện đại, lối đá theo kiểu công nhân hoạt động tích cực và chăm chỉ như Atletico lại trở thành khắc tinh với tính kỹ thuật của Real Madrid. Lẽ đó, Atletico đá 6 trận toàn bất bại trước Los Blancos.

Nhận biết điều này, HLV Carlo Ancelotti có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ông cất những trụ cột để họ dưỡng sức khi Real gặp Eibar cuối tuần qua. Hơn hết, từ trong sâu thẳm suy nghĩ, Ancelotti hiểu đối chọi với Atletico bằng binh lực mệt nhoài chẳng khác nào tự sát. Theo đó, việc các cầu thủ xung trận với nền tảng thể lực sung mãn cũng phần nào mang đến hy vọng tìm kết quả tích cực trước Atletico.

Real hy vọng vào phép màu nơi Ronaldo
Real hy vọng vào phép màu nơi Ronaldo

Quan trọng, Ancelotti sẽ cầu Chúa cho may mắn đứng về phía họ. Ông sẽ khấn nguyện những tình huống như pha đánh đầu của Sergio Ramos xuất hiện nhiều hơn. Ông cũng lạy Chúa để Ronaldo có phép thuật trước những tình huống cố định. Lý do rất đơn giản, Ancelotti đã bày binh bố trận thiên biến vạn hoá nhưng vẫn không hạ được Atletico. Vậy ra, chỉ có sự toả sáng của cá nhân với giúp Los Blancos định đoạt số phận trận derby thành Madrid…

… Nói cách khác, Ancelotti hy vọng vô chiêu sẽ thắng hữu chiêu và Simeone cũng vậy.

Tags:,