Người đẹp Bảo Nghi gấp rút về nước tập trung Seagames

Tháng Năm 28, 2015 at 7:46 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Người đẹp Bảo Nghi gấp rút về nước tập trung Seagames

Hoa khôi Golf thủ tức tốc trở về dự SEA Games

Được bố dạy chơi golf từ nhỏ, sớm bộc lộ tố chất đặc biệt, từ năm 12 tuổi, Bảo Nghi đã được gia đình chi tiền tỷ gửi sang Thái Lan ăn tập dài hạn tại một Học viện quốc tế. Chỉ qua 2 năm được đào tạo theo mô hình chuyên nghiệp, golf thủ nhí người Vũng Tàu đã sớm nổi lên như một tài năng trẻ hiếm có của làng golf Việt.

Năm 15 tuổi, Nghi đã vô địch lứa tuổi U18, rồi chính thức chinh phục ngôi vô địch nữ quốc gia chỉ một năm sau đó. Golf thủ sinh năm 1993 hoàn toàn áp đảo ở giải nữ, với ba lần đăng quang liên tiếp từ năm 2009 đến 2011. Chị cũng là nữ golf thủ Việt Nam đầu tiên đoạt suất dự Vòng chung kết giải trẻ châu Á mang tên huyền thoại Nick Faldo vào 2009.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Nghi giành được học bổng toàn phần của trường Đại học Lamar (Texas, Mỹ) dành cho các golf thủ trẻ tài năng, trong đó ngoài chuyên môn còn phải đảm bảo các tiêu chí về điểm số văn hóa, ngoại ngữ. Cùng với việc tập luyện, thi đấu golf, tuyển thủ VN đã chọn theo lĩnh vực rất mới là truyền thông.

Tại đây, Bảo Nghi đã luôn ở trong một quy trình chặt chẽ với đòi hỏi gắt gao. Lịch trình hàng ngày phân rõ thành 2 buổi, một dành cho học, một để luyện golf. Riêng vào mỗi kỳ thi hay đấu giải, lịch còn kéo thêm cả buổi tối. Trung bình mỗi năm, cô tham dự khoảng 12 giải đấu trong màu áo đội tuyển của nhà trường. Cả mảng học văn hóa và chuyên môn golf của Nghi có sự hài hòa, hiệu quả cao.

Bảo Nghi (trái) hạnh phúc trong ngày tốt nghiệp đại học. Ảnh: Facebook nhân vật.

seagame 28, Nghi sẽ lập kỷ lục ở làng golf Việt với 4 lần liên tục tham dự đấu trường thể thao lớn nhất khu vực. Trong đó, có tới 2 lần, cô là đại diện nữ duy nhất được chọn. Kỷ lục ấy có thể còn được người đẹp quê Vũng Tàu tự nâng lên nhiều lần nữa.

Hiện tại, trình độ, kinh nghiệm của Nghi được nâng lên đáng kể song vẫn còn cách một khoảng rõ rệt so với các đối thủ mạnh, đặc biệt cường quốc Thái Lan. Mục tiêu tranh chấp một tấm huy chương thực sự vô cùng gian khó. Thế nhưng, Nghi rất tin lần này mình cùng ĐT Việt Nam gồm toàn những gương mặt trẻ có thể vượt lên chính mình để tạo nên bất ngờ.

Cùng với mục tiêu phấn đấu trở thành một tay golf chuyên nghiệp, cô tân cử nhân chuyên ngành báo chí truyền thông đang ấp ủ rất nhiều dự định cho tương lai. Chị đã lên kế hoạch sẽ về nước mở một công ty truyền thông, tổ chức sự kiện và ấp ủ ý tưởng mở một Học viện Golf ngay tại Vũng Tàu.

Theo Zing.vn