Nacho Monreal chuẩn bị được gia hạn hợp đồng

Truyền thông ngoai hang Anh loan tin Arsenal chuẩn bị gia hạn hợp đồng với hậu vệ Nacho Monreal.

Nacho Monreal sẽ được gia hạn hợp đồng?
Nacho Monreal sẽ được gia hạn hợp đồng?

Theo lich bong da hom nay, hợp đồng mới cho cầu thủ người Tây Ban Nha có thời hạn 4 năm và Nacho Monreal sẽ được tăng lương từ 50.000 bảng/tuần lên thành 65.000 bảng/tuần.

Từ ngày tới Arsenal, hậu vệ 29 tuổi này thường xuyên nhận sự chỉ trích vì phong độ thi đấu thất thường. Song, Nacho Monreal đã “lột xác” ở mùa giải năm nay khi duy trì phong độ ổn định và đá rất tốt trong vai trò hậu vệ cánh trái lẫn trung vệ.

Với Arsenal, việc ký hợp đồng 4 năm với một cầu thủ ở tuổi 29 sẽ thay đổi chính sách ở CLB. Thời gian qua, đội bóng thành London có xu hướng chỉ gia hạn hợp đồng từng năm với những cầu thủ luống tuổi.

Song, báo Anh phân tích việc giữ chân Nacho Monreal rất đáng đồng tiền. Sau khi mất Bacary Sagna về tay Manchester City đội top 2 bang xep hang ngoai hang anh, HLV Arsene Wenger nhiều khả năng không muốn điều tương tự xảy đến với Monreal trong bối cảnh tìm một hậu vệ dày dặn kinh nghiệm hiện tại không phải chuyện dễ.

Ở tuổi gần 30, Nacho Monreal nhiều khả năng được di chuyển vào trung tâm hàng thủ. Trong vai trò này, cầu thủ người Tây Ban Nha chơi khá hay và trở thành nhân tố rất hữu dụng nơi đội hình Arsenal.

Ngoài ra, cùng với việc giữ chân Nacho, Arsenal lúc này sẽ sỡ hữu một hành lang cánh trái có chiều sâu. Theo đó Gibbs và Monreal sẽ cạnh tranh để giành vị trí chính thức, từ đó khiến HLV Arsene Wenger có thể yên tâm hơn vì Gibbs lẫn Nacho chắc chắn không muốn trình diễn lối đá nhạt nhoà để rồi mất suất đá chính về tay người kia.