Mourinho khuyên Liverpool bán ngay Sterling

HLV Chelsea khẳng định nếu Sterling là cầu thủ dưới quyền của ông thì tiền vệ này sẽ bị đem lên sàn chuyen nhuong.

Sterling
Sterling thăng tiến vượt bậc trong màu áo Liverpool hai mùa giải qua. Ảnh: Reuters.

“Tôi không thích những cầu thủ không muốn chơi cho huấn luyện viên và đội bóng. Quan điểm của tôi là bất cứ cầu thủ nào cũng đều có thể bán”, Mourinho nói khi được hỏi về trường hợp của Sterling.

“Bất cứ cầu thủ nào cũng như vậy. Lấy ví dụ như trường hợp Hazard, tôi không muốn cậu ấy rời Chelsea. Nhưng nếu Hazard không muốn làm việc với tôi và chơi cho Chelsea thì cậu ấy cũng có giá để ra đi. Tôi hiểu có những đội bóng chủ trương giữ chân cầu thủ bằng mọi giá nhưng triết lý của tôi hoàn toàn khác”.

Trong tuần qua, Sterling đã bỏ keo bong da để đàm phán gia hạn hợp đồng với Liverpool mà theo đó mức lương tuần của anh tăng lên 150 nghìn đôla. Hiện tiền đạo cánh 20 tuổi còn hai năm hợp đồng với Liverpool và đang nhận lương 55 nghìn đôla một tuần.

Sterling sau đó đã phát biểu rằng anh không bỏ đàm phán vì vấn đề tài chính mà là muốn chơi cho đội bóng có khả năng giành danh hiệu. Liverpool hiện đang đứng thứ năm ở Ngoại hạng Anh và thất thế trong cuộc đua giành suất dự Champions League.

Sau khi thông tin Sterling hủy bỏ đàm phán được đưa ra, nhiều tin đồn liên hệ anh tới Arsenal. Sterling là cầu thủ nổi bật nhất trên hàng công Liverpool mùa này khi Sturridge liên tục chấn thương còn Balotelli thi đấu thất vọng.