Món ăn trị bệnh, bồi bổ sức khỏe – sườn hầm ngải cứu

Thực phẩm không chỉ mang đến nguồn năng lượng cho cơ thể mà cần phải mang lại tác dụng tích cực cho sức khỏe con người. Vì vậy mà việc lựa chọn thực phẩm vô cùng quan trọng trong mỗi bữa ăn, ngoài việc tránh những thực phẩm có hại chúng ta cần lựa chọn những thực phẩm bồi bổ và duy trì sức khỏe. Được biết cây ngải cứu là một loại rau thuốc nam được chuyên dụng chữa các chứng đau bụng kinh, kinh nguyệt không điều của phụ nữ. Hơn thế nữa ngải  cứu còn nằm trong bài thuốc an thai, dưỡng khí, mát gan…rất tốt cho sức khỏe phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Để giúp các bạn bồi  bổ sức khỏe mỗi ngày, nau.edu.vn giới thiệu một món ăn đặc biệt sườn hầm ngải cứu.

Xem thêm nhiều mon ngon

8

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngải cứu: 1 bó:
  • Hành tím: 2 củ
  • Sườn heo: 500g, tùy thuộc vào số lượng người dùng mà điều chỉnh số lượng nguyên liệu cho phù hợp
  • 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối.

Có thể mẹ quan tâm ba bau nen an gi

Phương pháp chế biến

Bước 1: Ban đầu bạn cần rửa sạch sườn heo, chặt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với ½ hành băm, muối, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, vò lá cho bớt đắng.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn, cho ½ hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ 4 bát nước vào đun sôi, để lửa riu khoảng 20 phút. Cho ngải cứu vào đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.

Bước 3: Múc canh sườn ngải cứu ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.

Với một món ăn đơn giản và rất dễ thực hiện như sườn hầm ngải cứu, các mẹ các chị có thể thực hiện ngay để bồi bổ cơ thể và điều trị một số bệnh. Ngoài món sườn hầm ngải cứu ra, các bạn có thể thay thế nguyên liệu sườn bằng thịt gà, xương ống hoặc giò heo cho món ăn thêm phong phú. Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn bao gia dinh