Kết quả bóng đá hôm nay: SHB.ĐN 3-0 Than.QN

SHB.ĐN 3-0 Than.QN. Công lớn thuộc về Mạc Hồng Quân. Như vậy, Than Quảng Ninh đã chính thức trở lại cuộc đua ở top đầu V-League sau thời gian dài tụt dốc.

SHB.ĐN cũng áp dụng lối đá phòng ngự – phản công khá giống với cách XSKT.CT đã dùng để đánh bại Than.QN với ket qua bong da hom nay 3-0 ở vòng 15. Theo đó, phần lớn các vị trí của SHB.ĐN lùi sâu về phần sân nhà để làm nhiệm vụ phòng ngự còn 2 tiền đạo ngoại là Fraser và Perez “vật vờ” ở tuyến trên để chờ cơ hội sử dụng tốc độ, sức càn lướt khi tuyến dưới thực hiện những đường chuyền dài phản công.

Than.QN từng “ôm hận” vì lối đá này ở vòng 15 nên họ đã dành cho 2 mũi nhọn của SHB.ĐN sự chăm sóc “chu đáo” và thái độ thi đấu của hàng thủ cũng tập trung hơn hẳn. Chính vì thế, SHB.ĐN không tạo được nhiều cơ hội nhờ cách chơi kể trên.

Ngày thi đấu chói sang của Mạc Hồng Quân

Trong khi đó, sự khác biệt lớn về cách sử dụng nhân sự so với trước đây đã giúp Than.QN có sự khởi sắc đáng kể, Cụ thể, Than.QN tin dùng Mạc Hồng Quân – Vũ Minh Tuấn trên hàng tiền đạo thay vì mặc định trao vị trí này cho các ngoại binh như thời HLV Đinh Cao Nghĩa còn nắm quyền. Những ý tưởng tấn công có độ đột biến cao xoay quay 2 mũi nhọn là Mạc Hồng Quân và Vũ Minh Tuấn. Các tiền vệ chạy cánh là Đinh Hoàng Max và Nghiêm Xuân Tú cũng hoạt động một cách hiệu quả nên những pha bóng ấn tượng nhất của Than.QN đa số đều xuất phát từ 2 biên.

Một trong số đó đã giúp Than.QN có được bàn thắng duy nhất trong trận đấu để giành trọn vẹn 3 điểm trước SHB.ĐN. Đó là tình huống ở phút 30 khi Vũ Minh Tuấn và Nghiêm Xuân Tú “khoét” thành công cánh trái của đội khách để xâm nhập vòng cấm gây sức ép. Khi các hậu vệ SHB.ĐN bối rối, Minh Tuấn bất ngờ chuyền bóng sang cho Mạc Hồng Quân dứt điểm về góc xa hạ gục thủ môn Văn Hưng.

Nếu như may mắn hơn, Than.QN đã có thể đào sâu thêm cách biệt khi họ có nhiều pha bỏ lỡ khá đáng tiếc trong hiệp 2. Đáng kể nhất là pha dứt điểm cận thành đưa bóng đến đúng cột dọc của Minh Tuấn ở phút 86. Tuy nhiên, 1-0 là đủ để Than.QN có thể “đổi vận” khi họ đã chặn được dà tụt dốc của mình và hiện tại trên bang xep hang bong da họ đang ở top 4.

– ĐỘI HÌNH THI ĐẤU:

Than.QN: Tuấn Linh, Trọng Nghĩa (Tuấn Anh, 83’), Bật Hiếu, Huy Cường, Văn Việt, Hải Huy, Hoàng Max, Kizito, Xuân Tú, Hồng Quân (Gomez, 81’), Minh Tuấn (Văn Hiếu, 90+3’).

SHB.ĐN: Văn Hưng, Huy Toàn, Hoàng Quãng, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Anh Tuấn, Duy Lam, Minh Tâm (Nguyên Sa, 62’), Perez, Quốc Anh (Vũ Phong, 35’), Fraser (Ngọc Thắng, 46’).