Hôn nhân ngắn ngủi của Quỳnh Hoa

Theo tin nong trong ngay, đóng phim khá nhiều nhưng phải đến “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, Quỳnh Hoa mới được nhiều khán giả chú ý. Ít ai biết, ngoài đời cô cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Từng từ chối vai Phương vì sợ nhạt

– Thời gian này khán giả cùng lúc được thấy chị xuất hiện trong hai phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” và “Khép mắt chờ ngày mai”, vai nào cũng lận đận. Chị có thể lý do vì sao các đạo diễn toàn giao cho mình vai vừa khó vừa khổ?

– Đúng vậy, từ trước đến giờ tôi chưa được đóng vai nào sung sướng cả (cười). Tôi cũng không biết vì sao lại như vậy. Đạo diễn Vũ Trường Khoa có lần nói với tôi rằng nét mặt tôi có cái gì đó đa đoan, khắc khổ. Có lẽ vì thế nên các đạo diễn đều muốn tôi vào vai đa đoan, khắc khổ.

– Chị thấy thế nào khi luôn được giao những vai như thế?

– Là diễn viên, tôi chỉ thích nhận những vai có thật nhiều mảng đối lập về tâm lý, cảm xúc. Nói thật chỉ có những vai tâm lý mới cho mình đất diễn như vậy. Xem thêm cách đặt tên cho con hợp bố mẹ tại đây. Thực ra đóng những vai số phận chưa hẳn đã khiến mình nặng nề. Với tôi điều quan trọng không phải vai lớn hay nhỏ, vai chính hay phụ, vai khổ hay sướng, mà là mình có làm tốt vai được giao không.

Quỳnh Hoa đã thay đổi hoàn toàn vai Phương so với kịch bản ban đầu.
Quỳnh Hoa đã thay đổi hoàn toàn vai Phương so với kịch bản ban đầu.

– “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đã đi đến tập cuối và chị cũng đã chia sẻ nhiều về hậu trường vai diễn này, còn bí mật nào mà chị chưa nói ra không?

– Khi nhận kịch bản, tôi cũng đã nói với đạo diễn Vũ Trường Khoa rằng: “Với vai này, em xin phép không làm”. Tôi sợ làm những vai đào thương hiền đến độ làm khán giả phát ghét như thế. Cập nhật cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Bởi với kịch bản gốc, Phương được xây dựng rất chán, một hình mẫu nhân vật mà không ai có thể chấp nhận được trong cuộc sống, không thật và không đúng thực tế.

Nhưng anh Khoa khuyên tôi nghĩ lại bởi dù vai này nhiều người có thể làm được nhưng gương mặt tôi dù có chút nét khắc khổ song lại không tạo nên cảm giác nặng nề. Khi đó tôi trả lời rằng thà làm vai nhỏ còn hơn vai nhạt nhẽo. Và thực ra là ban đầu tôi xin anh Khoa vai cô Thủy. Nhưng sau một đêm suy nghĩ, tôi nói với đạo diễn rằng mình sẽ nhận vai Phương nhưng phải cho tôi làm theo cách của mình.

Chính vì vậy vai diễn này khi thực hiện đã được thay đổi hoàn toàn so với kịch bản ban đầu. Vẫn là những lời thoại đó nhưng tính cách nhân vật Phương đã hoàn toàn khác. Ban đầu Phương hiền lành, nhút nhát nhưng sau bị đổi thành một kẻ ác khẩu. Con cái trong nhà thì hay bị ảnh hưởng tính cách từ mẹ nên khi ra hiện trường, nhìn cô Thanh Quý diễn 2-3 phân đoạn đầu, tôi đã nghĩ có lẽ mình chỉ cần học diễn theo đúng mẫu nhân vật của bà Minh, từ dáng ngồi, dáng đi đến cách ăn nói.

Cũng may vì chúng tôi đóng chung bối cảnh, các thành viên trong gia đình ngày nào cũng gặp nhau nên đoạn nào không quay tôi cũng chăm chú xem cô Thanh Quý diễn. Nếu cứ làm ra một nhân vật như lúc đầu thì chắc có lẽ Phương sẽ rất bị ghét. Song ngay cả khi đã thay đổi như vậy rồi nhưng nhiều khán giả vẫn nói rằng nếu họ là Phương thì sẽ không tiếp tục sống với người chồng như vậy nữa.