Hết cả quần mặc vì chồng ghen

“Mày tưởng ăn mặc như thế này mà đi lả lơi với thằng đàn ông khác được à?” – Chồng vừa chửi tôi vừa lôi hết váy vóc trong tủ tôi giấu kỹ cắt nát hết sạch.

Hồi sinh viên còn yêu nhau, anh đã tam su là không thích những cô gái điệu đà, hay trang điểm, váy ngắn váy dài. Tôi lấy thế làm hãnh diện vì mình cũng chỉ là sinh viên, ăn mặc giản dị, không cầu kỳ, và anh cũng sẽ chẳng để ý đến những cô gái xinh đẹp khác. Thế nhưng mọi chuyện lại trở nên khổ sở kể từ khi chúng tôi lấy nhau và tôi có việc làm ổn định.

Công việc của tôi là tư vấn trực tiếp cho khách hàng ở một thẩm mỹ viện nổi tiếng. Đặc thù công việc ở đây là không được ăn mặc giản dị, xuề xòa như những công việc trước kia tôi từng làm. Những ngày đầu mới vào, tôi bị quản lý chỉ trích vì “không trang điểm” hoặc “không mặc váy đồng phục” đi làm.

Chỉ cần đứng trước gương quá 15 phút mỗi sáng là tôi lại bị chồng chỉ trích. (Ảnh minh họa)

Nào ai biết nỗi khổ của tôi mỗi sáng, chỉ cần đứng trước gương quá 15 phút là chồng tôi lại lườm nguýt, thậm chí cáu bẳn, gắt gỏng với tôi hoặc quát rằng “cô bắt đầu chải chuốt ăn diện rồi đấy hả?”. Nhiều lần tôi phải lén giấu bộ đồng phục nhân viên – sơ mi trắng, chân váy đỏ vào trong túi xách, đến văn phòng sớm hơn 30 phút để có thời gian thay quần áo và trang điểm nhẹ.

>>> Tham khảo suc khoe sinh san tại đây.

Khi tôi có thai đứa con đầu lòng, những tháng đầu thai còn nhỏ, tôi mặc quần áo bà bầu thấy mọi chuyện không có gì đáng lo ngại. Nhưng càng về những tháng sắp sinh, việc mặc quần áo đối với tôi không khác nào “cực hình”. Tôi đem điều này nhẹ nhàng nói với anh, thì anh gạt phăng đi “ngày xưa mẹ tôi có thai anh em tôi, không mặc váy có làm sao đâu?”, khiến tôi vô cùng tủi thân.

Trước kia yêu anh, tôi cứ nghĩ anh không thích tôi mặc váy, trang điểm là vì lo cho tương lai của hai đứa, đang trong giai đoạn học hành, lập nghiệp thì không cần quá chăm chút vẻ bề ngoài. Để bây giờ tôi mới thấm, bản thân tôi nhu nhược nghe theo lời chồng, còn anh lại quá ghen tuông, gia trưởng, lúc nào cũng cho rằng vợ ăn diện là dễ bỏ theo trai.

Bất giác nghe người hàng xóm khen tôi mặc váy đẹp, chồng tôi đã lôi hết váy trong tủ của tôi ra cắt nát. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là lần trung tâm thẩm mỹ của tôi tổ chức liên hoan cuối năm cho nhân viên. Địa điểm ăn uống khá sang trọng, và đồng nghiệp của tôi đều chuẩn bị váy vóc trước đó cả tuần, một phần vì muốn phù hợp với không khí nhà hàng, một phần vì hôm đó sẽ có nhiều sếp lớn đến dự. Chị em phụ nữ với nhau, dù đã quen những lời bàn tán không tốt về mình nhưng bản thân tôi nghĩ cũng không thể ăn mặc xuề xòa đến dự được.

>>> Có thể bạn chưa biết cách giảm cân nhanh nhất

Tôi lén mua một bộ váy liền thân màu hồng nhạt, sát nách, cổ hơi khoét sâu một chút và giấu sâu trong tủ quần áo. Tối hôm ấy sau khi đi liên hoan về, thấy túi rác để cửa nhà, chưa kịp thay đồ tôi liền mang xuống xe rác dưới sân. Anh hàng xóm nhà bên cũng vừa xách túi rác đến đấy, nhìn thấy tôi cười nói “Ái chà, chị hôm nay đi đâu mà mặc đẹp thế”. Tôi cười cho qua chuyện, nào ngờ chồng tôi cũng vừa đi đâu về qua đấy. Nghe thấy vậy, chồng tôi không nói không rằng, mặt đằng đằng sát khí chạy thẳng vào phòng tôi.

Mày tưởng ăn mặc như thế này mà đi lả lơi với thằng đàn ông khác được à?”Anh vừa chửi rủa tôi bằng giọng cay độc, vừa không ngừng lôi hết quần áo trong tủ của tôi ra. Bao nhiêu váy vóc tôi giấu dưới đáy tủ đều bị anh lôi ra cắt nát. Hoảng sợ, tôi lao vào giằng lại những bộ váy tôi vô cùng yêu thích thì anh lao vào, túm tóc rồi luôn miệng đay nghiến “Mày nghĩ mày mặc váy là đẹp à? Đẹp này. Đẹp này”.

Tôi phải làm thế nào vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình, lại vừa có được cái quyền làm đẹp như bao người phụ nữ khác? (Ảnh minh họa)

Sau mỗi câu như vậy là một cái tát chết điếng anh dành cho tôi. Tôi thực sự đau đớn, van xin anh tha cho tôi, van xin anh nghe tôi trình bày mọi chuyện. Tôi không hiểu, phụ nữ mặc váy thì có gì là sai, tôi yêu thương anh hết mực, chăm lo cho anh hết lòng, tại sao chỉ vì một chiếc váy lại có thể đánh đập, chửi rủa, xúc phạm tôi đến như vậy.

Tôi cảm thấy khổ sở và ghen tị với những chị em phụ nữ khác, họ có quyền được ăn diện, mặc đẹp, thậm chí được chồng tặng váy vóc, phấn son, còn mình thì ngay cả trong công việc cũng phải “lén lút” để tránh những cái “lườm nguýt” đáng sợ của chồng, để tránh những lời chửi bới vô cớ từ người mà mình vẫn luôn yêu thương, chăm sóc. Tôi vẫn rất yêu chồng vì ngoại trừ việc không cho tôi mặc váy, trang điểm, anh rất chiều chuộng chăm sóc tôi. Tôi phải làm thế nào vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình, lại vừa có được cái quyền làm đẹp như bao người phụ nữ khác? Đón doc bao phu nu để có thêm nhiều kiến thức.