Học bổng chính phủ Brunei Darussalam năm 2015

Việc du học bây giờ không còn quá xa và khó khắn đối với nhưng học sinh và sinh viên ngoài việc đi du học do gia định có điều kiện còn có nhiều suất học bổng đi du học toàn phần, Hiện nay tuyển sinh du học tại Brunei Darussalam năm 2015 cho hệ đào tạo ĐH và sau ĐH với chương trình học bổng hấp dẫn, thời gian nộp hồ sơ trước ngày 06/12/2014.

>> diem chuan vao lop 10 nam 2015

 

diem-chuan-lop-10-3

 

Căn cứ thông tin từ Đại sứ quán Brunei Darussalam tại Hà Nội về Chương trình học bổng Chính phủ Brunei Darussalam cấp cho Việt Nam năm 2015, Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo thồng báo tuyên sinh đi học đại học và sau đại học tại Brunei Darussalam năm 2015 như sau:

1. Thông tin chung về học bổng

Chính phủ Brunei Darussalam cấp học bổng toàn phần, bao gồm vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập,… cho ứng viên theo học tại 03 cơ sở đào tạo của Brunei Darussalam: Universiti Brunei Darussalam (UBD), Universiti Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA) và Institut Teknologi Brunei (ITB).

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 tphcm

Thời gian đào tạo: trình độ tiến sĩ: 3 năm; thạc sĩ: 1-2 năm; cử nhân: 4 năm; chương trình sau đại học 03 năm để lấy chứng chỉ về ngành Y tại UBD (thông tin chi tiết về các chương trình học xem tại các phụ lục kèm theo).

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học vào tháng 7 hoặc 8/2015 và phải ký cam kết với Chính phủ Brunei Darussalam sẽ hoàn thành khóa học. Nếu không hoàn thành khóa học, người đã nhận học bổng phải hoàn trả toàn bộ kinh phí cho Chính phủ nước bạn.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

2.1. Quy định chung

Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước, thành thạo tiếng Anh để sử dụng trong học tập (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 trở lên).

Lưu ý: Công dân Việt Nam đang ở Brunei không thuộc diện dự tuyển chương trình học bổng này.

Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng); đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia và các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh/thành phố trở lên; đối tượng thuộc diện ưu tiên theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy.

Ứng viên trúng tuyển sau khi đến Brunei nhập học phải kiểm tra sức khỏe và nếu không đạt yêu cầu phía bạn quy định sẽ phải về nước bằng kinh phí do ứng viên tự thu xếp.

>> điểm thi vào 10 năm 2015 hà nội

2.2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển đối vói từng trình độ đào tạo

2.2.1. Trình độ đại học:

– Sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học ở Việt Nam và trong độ tuổi 18 – 25 (tính đến ngày 31/7/2015);

– Học lực 03 năm học truna học phổ thôns và ở đại học đến hết năm học 2013- 2014 đạt loại khá trở lên (điểm trune bình đạt từ 7,0 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

2.2.2. Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ:

– Ứng viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương), đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/7/2015);

– ứng viên có cơ quan công tác phải được cơ quan đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

– ứng viên chưa có cơ quan công tác chỉ chấp nhận trường hợp tốt nghiệp năm 2014 đạt loại khá trở lên.

3. Hồ sơ dự tuyển

3.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt: 01 bộ gồm các giấy tờ như sau:

Công văn giới thiệu người dự tuyển của cơ quan, cơ sở giáo dục có ghi rõ trình độ đào tạo và ngành học đăns ký dự tuyển;

Phiếu đăng ký dự tuyển;

Bản sao hợp lệ các hợp đồns làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác; cán bộ hợp đồnơ (không phải là CỒĨÌ2 chức, viên chức) nộp cả bản sao hợp lệ sổ bảo hiểm xã hội hoặc giấy xác nhận đóng báo hiểm xã hội do cơ quan công tác và cơ quan bảo hiểm xác nhận (theo mẫu tại Phụ lục 2);

Sơ yếu lv lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan cône tác (đối với người có cơ quan công tác), xác nhận của ủy ban nhân dân phườne, xã hoặc của trườns đang theo học (đối với sinh viên, người mới tốt nghiệp đại học. thạc sĩ chưa có cơ quan công tác);

Bản cam kết thực hiện nghĩa vụ của lưu học sinh (theo mẫu tại Phụ lục 3);

Bản sao hợp lệ học bạ và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng), phiếu báo điểm thi đại học, bans điểm đại học đến hết năm học 2013-2014 đối với ứng viên dự tuyển học bổng đại học;

Bản sao hợp lệ bàng và bans điểm đại học và thạc sĩ đối với ứng viên học bổng thạc sĩ, tiến sĩ;

Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếna Anh quốc tế (IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 trở

lên);

Bản sao hợp lệ bằng khen, giấy khen, danh mục các công trình nghiên cứu đã được công bố, giấy chứng nhận công trình nghiên cứu,ễề.(nếu có);

Các giấy tờ khác (nếu có).

3.2. Hồ sơ dự tuyến bằng tiếng Anh: 03 bộ, thực hiện theo hướng dẫn và mẫu đăng tải tại websites: http://www.mofat.gov.bn và http://www. vied.vn

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để thực hiện đăns ký trực tuvến (online) theo địa chỉ https://tuvensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ giấy dự tuyển (tiếng Việt, tiếng Anh) bằng thư chuyển phát nhanh đảm bảo đến Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo. 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25 cm X 34 cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng của Chính phủ Brunei Darussalam năm 2015 (theo mẫu tại Phụ lục 4).

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy), được nộp đúng thời hạn quy định tại Thông báo tuyến sinh. (Xem thêm thông tin, các mẫu vẫn bản liên quan tại websites: WWW.moet.gov. vn; hoặc WWW, vied, vn; liên hệ hô trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyên theo địa chỉ hotrodangky@vied. vn, tuyensinh@vied. vn).

Hồ sơ nộp muộn, không đầy đủ và không đúng quy định nêu trên là không hợp lệ và không được xét tuyển. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 06/12/2014 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến được Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm hoàn thành đăng ký dự tuyển online).

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý đăng ký dự tuyển của các ứng viên có hồ sơ dự tuyển đầy đủ, họp lệ theo quy định và trên cơ sở kết quả học tập, nghiên cứu, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Brunei để giới thiệu ứng viên cho phía Brunei duyệt cấp học bổng. Cơ quan và ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Brunei theo kế hoạch đã định.