Hà Nội: Thêm một bệnh nhân tử vong vì bệnh sốt xuất huyết

Tháng Tám 10, 2017 at 5:35 chiều

Theo tin tuc trong ngay moi nhatHiện tại, dịch SXH ở Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, số mắc vẫn đang tăng cao theo từng ngày.. Bệnh nhận có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân nữ trên mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh bazedow bướu cổ.

Ngày 10/8, đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận, đêm 9/8, tại bệnh viện này đã có thêm một bệnh nhân ở Hà Nội tử vong do mắc sốt xuất huyết (SXH).

Khi nhập viện, bệnh nhân này đã sốt rất cao, đau tức hạ sườn và bị sốc. Dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng tình trạng bệnh nhân diễn tiến ngày càng nặng.

Bệnh nhận có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân nữ trên mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh bazedow bướu cổ.

Đây là ca tử vong thứ 6 vì sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tính từ đầu năm đến nay.

kham
Bệnh nhân SXH ở Hà Nội nhập viện điều trị vẫn đang tăng nhanh (ảnh minh họa)

Như vậy, đây đã là ca tử vong thứ 6 do SXH tại Hà Nội tính từ đầu năm 2017 đến nay, đồng thời đưa năm 2017 trở thành năm mà Hà Nội ghi nhận số ca tử vong do SXH nhiều nhất trong khoảng 10 năm qua.

Xem thêm: Những  tam su tinh yeu cảm động hay được cộng đồng mạng quan tâm nhất

5 trường hợp tử vong do SXH trước đó gồm 4 trường hợp là người lớn mắc SXH trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và một trường hợp cháu bé 8 tuổi dương tính với SXH kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Bệnh nhân tử vong mới nhất này là nữ, 56 tuổi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trước đó 5 ngày, bệnh nhân phát bệnh và được điều trị tại Bệnh viện Bưu điện. Đến trưa 9/8, bệnh nhân được chuyển tuyến từ Bệnh viện Bưu điện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến nay trên toàn quốc đã có hơn 82.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó đã có 23 ca tử vong.

Nguồn: Eship.com.vn tổng hợp