Đau bụng dưới có phải mang thai

Theo bao phu nu, em và bạn gái âu yếm bên ngoài sau khi cô ấy hết chu kỳ kinh khoảng 3-4 ngày. Bạn gái em bị đau bụng dưới, có phải mang thai không thưa bác sĩ? (Doc Gia).

dính bầu, mang bầu

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào em,

Biểu hiện đau bụng dưới của bạn gái em xuất hiện quá sớm sau khi có tiếp xúc tình dục nên không phải là dấu hiệu dự báo mang thai. Các dấu hiệu nghi ngờ có thai phải xuất hiện sau khi có sự thụ tinh vài tuần, sớm nhất là biểu hiện chậm kinh xuất hiện khoảng 2-3 tuần sau khi trứng gặp tinh trùng. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây.

Về khả năng thụ tinh trong tình huống của hai em, xin chia sẻ như sau:

– Hai em có tiếp xúc tình dục trong khoảng thời gian tương đối an toàn, nghĩa là xác suất có thai thấp. Thời gian an toàn này trong vòng từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 9 tính từ ngày bắt đầu có “đèn đỏ” (nếu chu kỳ là 28 ngày).

– Hành vi giao hợp kiểu mấp mé bên ngoài cho xác suất thụ tinh không cao.

– Các hành vi âu yếm bên ngoài gần như không có xác suất thụ tinh.

Tóm lại, tình huống này, khả năng mang thai ngoài ý muốn là thấp. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp tránh thai có độ tin cậy cao, nhất là khi hai em có nguy cơ tiến xa hơn trong những lần gần gũi sau là rất cao. Bên cạnh đó là thông tin gia dinh. Các em nên chọn cho mình một biện pháp tránh thai hiệu quả hơn, chẳng hạn như bao cao su. Việc phòng bị trước vẫn tốt hơn là để bản thân làm vào “thế kẹt” dẫn đến khi mang thai ngoài ý muốn.

Cần lưu ý thêm, quan hệ ngoài có thể giúp ngừa thai nhưng không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Đây cũng là một “phiếu thuận” cho việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.