Canh mướp nấu trứng ngon lạ miệng cho bữa trưa cuối hè

Bạn đã nghĩ ra món canh gì cho bữa trưa hôm nay chưa? Nếu chưa thì món canh mướp nấu trứng sẽ là một gợi ý hay cho bạn đấy, với nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm thật ngon miệng. Cũng bắt tay vào làm món canh mướp nấu trứng nào.

Xem thêm cách làm kimbap

canh-muop-nau-trung-gia-do

Nguyên liệu cho món canh mướp nấu trứng:

– 2 quả mướp non khoảng 400 gr

– 2 quả trứng gà ta

– Giá đỗ 50gr

– Rau mùi, hành lá và 1 củ hành khô

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu

Có thể bạn chưa biết cach nau bo kho

Cách chế biến món canh mướp nấu trứng:

Bước 1: Mướp các bạn nạo sạch vỏ rửa sạch và thái lát xéo dày khoảng 1cm nhé. Giá đỗ bạn rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Hành khô rửa sạch băm nhỏ, rau mùi hành lá làm sạch rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan trứng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp bạn làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Hành vàng, thơm, bạn cho mướp vào, nêm vào mướp 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối. Bạn đảo mướp nhanh tay rồi trút vào nồi 400 ml nước, đun canh trên lửa lớn. Nước sôi, bạn hạ bớt lửa, rót từ từ trứng gà vào nồi, khuấy đều tay. Canh sôi trở lại, bạn tắt bếp rắc giá đỗ, hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên.

Tham khảo thêm cach lam kim chi