Cách làm món lươn cuộn thịt om riềng mẻ

Lươn cuộn thịt om riềng mẻ là món ăn lạ nhưng hấp dẫn khi bạn muốn đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng bao phu nu khám phá cách làm món này nhé!

>> Xem thêm cach lam sua chua tại đây

Nếu bạn hay mua lươn về chỉ để nấu cháo hay om với chuối xanh, bạn sẽ rất tiếc khi biết rằng, ngoài chế biến các món quen thuộc trên, bạn còn có thể kết hợp lươn với thịt và đem om với loại gia vị có vị thơm rất đặc biệt là riềng. Vậy nên, lúc nào đi chợ bạn hãy nhanh nhanh mua đủ các nguyên liệu này về làm món: Lươn cuộn thịt om riềng mẻ ngon ơi là ngon này nhé!
luon-cuon-thit-om-ring-meLươn cuộn thịt om riềng mẻ là món ăn lạ nhưng hấp dẫn khi bạn muốn đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– Lươn to 500g
– Thịt nạc 300g
– Giẫm bỗng 100g
– Hành hoa 100g
– Hành khô 20g
– Rau răm 30g
– Lá xương xông 100g
– Riềng 50g
– Nghệ 20g
– Nước mắm, muối
– Mì chính
– Hạt tiêu
 >> Xem thêm tin moi nhat về các món ăn trong ngày tại đây

Cách làm:

Lươn làm sạch nhớt ( dùng muối và nước nóng 70 độ C ) rửa sạch, lọc bỏ xương sống, cắt khúc 5 cm.
Thịt lợn băm nhỏ.
Riềng giã nhỏ tơi. Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước. Hành khô băm nhỏ, hành tươi rửa sạch, chần qua.
Bỗng rượu hoặc mẻ nghiền nhuyễn.
Lươn sau khi cắt thái đem ướp riềng nghệ, mẻ hoặc bỗng, nước mắm, muối, mì chính, hành khô, bóp kĩ.
Trải từng miếng lươn, cho thịt vào cuộc tròn, dùng lá xương xông cuộc ngoài cùng, lấy lá hành buộc chặt.
Xương lươn cho vào nước nấu lấy nước dùng.
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua đổ nước ướp lươn còn lại và nước dùng vào xăm xắp, đậy vung kín om tới khi lươn ngấm đều gia vị và nước còn lại sánh là được.
Bày lươn vào đĩa, đổ nước sốt trùm kín, rắc rau răm thái nhỏ. Ăn nóng với cơm hoặc bún tùy sở thích.

Tags: