Cách làm chè patbingsu trái cây theo kiểu Hàn Quốc

Cách làm món patbingsu là cách làm một món chè nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm từ những nguyên liệu đơn giản như trái cây, kem, sữa,… Đây là một món giải khát rất thích hợp cho mùa hè. Nếu ở Hà nội thì các bạn có thể thưởng thức patbingsu xuân thủy, còn ơ tphcm thì bạn có thể thưởng thức patbingsu Royal City. Nhưng bạn vẫn có thể ngồi nhà và thưởng thức. Để biết patbingsu là gì mời các bạn cùng theo dõi nhé! Xem thêm cách làm bánh bông lan

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi 30ml
+ Bánh nếp Hàn Quốc
+ Sữa đặc 30ml
+ Đậu đỏ 50g
+ Dưa hấu
+ Dứa
+ Đá sạch
+ Hạt ngũ cốc

Cách làm chè patbingsu trái cây theo kiểu Hàn Quốc

Cách làm chè trái cây patbingsu Hàn Quốc

Để tiết kiệm thời gian cho cách làm patbingsu này chúng ta sẽ thực hiện

  • Đầu tiên là đậu đỏ, vì để cho đậu đỏ chín mềm ta phải ninh trong khoảng thời gian khá lâu. Đậu đỏ thường xuất hiện nhiều trong các món ăn vặt, món tráng miệng Hàn Quốc và trong cách làm chè patbingsu hàn quốc này cũng không ngoại lệ. Đậu đỏ các bạn chọn những hạt đậu chắc, không bị sâu, bị mốc sau đó đem ngâm vào nước lạnh và vớt những hạt bị hỏng nổi lên trên. Tiếp theo ta đãi, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Các bạn có thể cho đậu vào nồi hấp chín hoặc đem luộc nhừ với nước sôi. Nếu sử dùng nồi hấp thì các bạn có thể cho xóc đậu với đường trước khi hấp, còn luộc thì sau khi luộc ta vớt ra rồi mới trộn với đường để cho đậu có vị ngọt và món chè patbingsu trái cây của ta cũng ngon hơn nhé!
  • Tiếp theo chúng ta sơ chế dưa hấu và dứa. Trong món chè hàn quốc chính gốc người ta hay sử dụng hai loại trái cây này, nhưng nếu thích chúng ta có thể linh hoạt thay đổi các loại trái cây mà mình muốn ăn nhé! Dưa hấu các bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi sau đó đem thái hạt lựu để riêng. Với dứa thì chúng ta gọt bỏ vỏ, cứa bỏ mắt rồi đem rửa sạch sau đó thì cũng thái hạt lựu và để riêng như dưa hấu. Nếu các bạn thực hiện các loại trái cây khác thì ta cũng thái hạt lựu để cho món chè được đẹp, bắt mắt và dễ ăn nhé!

Phần nguyên liệu của cách làm món chè patbingsu trái cây này tuy nhiều nhưng hầu hết đều là nguyên liệu đã được làm sẵn nên các bạn không phải mất quá nhiều thời gian để sơ chế, chúng ta chỉ có sơ chế đậu đỏ và các loại trái cây thôi. Đậu đỏ, bánh nếp và bột ngũ cốc đã làm nên sự đặc biệt và giúp cho món chè patbingsu này khác biệt, đậm nét ẩm thực hàn quốc. Tuy là một món ăn vặt, giải khát nhưng xét về độ no bụng và hàm lượng dinh dưỡng, vitamin thì không hề thua kém món ăn chính nào đâu.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành thực hiện các việc kết hợp nguyên liệu để tạo nên một tô chè ngon đúng chuẩn Hàn Quốc.

  • Đầu tiên ta sẽ đem xay cho nguyên đã rồi cho vào tô. Các bạn nên sử dụng tô nhé, vì như vậy thì vừa chuẩn Hàn vừa có thể chứa được hết các loại nguyên liệu.
  • Tiếp đến các bạn cho sữa tươi vào tô đá và dùng muỗng trộn lên cho đều.
  • Tiếp theo là thêm lên trên phần sữa đá này 2 muỗng đậu đỏ đã hầm cho chín như và rưới sữa đặc lên trên.
  • Cho phần dưa hấu và dứa chúng ta đã thái hạt lựu vào sao cho gần đầy tô chè. Cuối cùng là thêm bánh nếp và ngũ cốc vào. Vậy là đã hoàn thành!

Món chè pabingsu mang đậm phong cách Hàn Quốc được tạo nên bởi những nguyên liệu có tính thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể. Vì thế mùa hè này các bạn đã có thêm một món giải nhiệt vừa ngon vừa mới lạ rồi.

Nguồn tam su tham kin