Cách làm bánh chả ngon không cưỡng nổi

Bánh chả, từ lâu đã được xem là mon ngon quà vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ đến trường của bao người con đất Bắc. Hấp dẫn bởi vị thanh bùi của lá chanh và béo ngọt của mỡ đường có lẽ chỉ với một lần thưởng thức có lẽ bạn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.
Được đặt với cái tên khá lạ bởi vì bánh chả  có hình dáng nhỏ xinh, vàng ươm gợi cho ta nhớ tới hình ảnh của chả thịt băm nướng lên than củi. Nguyên liệu để làm bánh chả gần giống với bánh nướng nhưng ít thành phần hơn và qua cách chế biến lại có hương vị rất riêng. Chỉ cần có mỡ lợn, lạp sườn, lá chanh, bột mỳ, đường, muối trắng  và cách làm bánh chả được giới thiệu dưới đây là bạn có thể bắt tay vào thực hiện rồi. Tham khảo: cách làm kimbap
Cách làm bánh chả

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chả.

+ Phần vỏ bánh

– 200 gram bột mỳ
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 150 gram đường
– 1 quả chanh và chút muối trắng

+ Phần nhân bánh

– 100 gram mỡ lợn
– 200 gram lạp sườn
– 10 lá chanh thái chỉ
Tham khảo thêm cách làm kem chuối

2. Cách làm bánh chả ngon

+ Nấu nước đường làm bánh chả

Cách làm mỡ đường nhân bánh chả
Mỡ đường làm nhân bánh chả
Để bánh chả có màu sắc đẹp mắt và khi ăn giòn tan trong miệng bạn phải nấu nước đường giống như cách làm bánh nướng:
Chia 150 gram đờng thành hai phần, 1 phần cho vào nồi thắng như làm kẹo đắng tới khi có màu vàng cánh gián là được. Bước tiếp theo bạn cho phần đường còn lại cùng 1 thìa nước cốt chanh rồi đun chừng 5 phút trên bếp với lửa vừa.  Phần nước đường đã xong bạn có thể dùng làm bánh luôn nhưng để bánh ngon hơn bạn để vào tủ lạnh vài tiếng.

+ Làm bánh chả.

– Đầu tiên bạn trộn bột mỳ với nước đường đã nấu ở bước trên cùng lòng đỏ trứng gà, sau đó nhào đều  và ủ chừng 1 tiếng cho bánh nở, nhớ dung viếng vải phủ lên để bột đỡ bị khô khi ủ.
Mỡ đường  và lạp sườn đem thái hạt lựu rồi trộn với lá chanh và 1/3 số bột bỏ bánh cho thật đều rồi tạo thành hình thuôn dài.
Bột làm bỏ bánh cán mỏng, nhớ thoa bột khô bên dưới bàn làm bánh cho đỡ dính. Sau đó cho nhân bánh vào rồi cuộn bỏ bánh lại, dính mép thành hình trụ bỏ và dài.
Dùng sao thật sắc cắt bánh thành từng khoanh nhỏ sau đó sếp vào khay và cho vào lò nướng  khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bánh chín.
Cách làm bánh chả ngon

3. Bí quyết khi làm bánh chả.

– Lạp sườn mua về bạn nên hấp chín cho mềm rồi đem thái hạt lựu sẽ vừa dễ dàng lại có hình dáng đẹp mắt.
– Dao cắt bánh phải thật sắc, thoa lên chút dầu khi cắt sẽ không bị dính
– Lá chanh dùng làm nhân bánh phải là lá chanh ta bánh tẻ không được dùng lá non sẽ làm bánh mất vị thơm và có vị đắng
Để làm mỡ đường cho nhân bánh ngon bạn cần luộc mỡ chín tới sau đó đem thái hạt lựu rồi ướp với đường khoảng 1 giờ cho ngấm. Sau đó cho vào chảo và bắc lên bếp đun liu riu tới khi mỡ trong lại là được. Không được đun lửa to bởi bó sẽ làm mỡ bị teo lại mất ngon. Bạn cũng có thể làm mỡ đường bằng cách phơi nắng nhưng rất mất thời gian và không đảm bảo độ an toàn.
Trên đây là toàn bộ bí quyết làm bánh chả thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà của bạn. Hương vị của bánh chả chắc chắn sẽ không lẫn vào đâu được nếu bạn thưởng thức một lần. Hãy bắt tay vào chế biến và thưởng thức thành quả nhé ! Chúc các bạn thành công