Bạn sẽ làm gì khi bị tụt hậu trong lớp

Có những lúc bạn cảm thấy mình tụt hậu trong lớp, mặc dù bạn đã cố gắng rất nhiều. Vậy phải làm sao?

Một vài bước đơn giản có thể giúp bạn tăng tốc nhé!
Bước 1: Đánh giá lực học của bản thân
Hãy xem xét từng môn học của bạn, ngay cả khi bạn xếp thứ 2-3 trong cả lớp. Và liệt kê lại các kỹ năng bạn có thể hoặc chưa thể thực hiện qua các môn học như toanVật lý, Hóa học… Hãy nhớ rằng, bạn không nhất thiết phải thiết lập một danh sách những gì bạn sẽ cần phải làm gì tiếp theo, bạn có thể chỉ cần lên kế hoạch để lấp lại những lỗ hổng kiến thức của mình.
Bước 2: Lập kế hoạch
Bạn có muốn đánh mất thành công bởi bạn đang vô tình bị tụt hậu trong lớp hay không? Hãy lập một kế hoạch cho từng môn học trong 4-6 tuần tới. Hãy đặt một dấu sao vào những thời điểm diễn ra kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ và các bài tập nhóm, bài tập lớn, giải phuong trinh hoa hoc để có thể ôn luyện một cách chủ động hơn.
Bước 3: Lập một lịch trình học tập cụ thể
Nếu bạn muốn thể hiện tốt hơn ở trường đại học, bạn sẽ cần một hệ thống quản lý thời gian. Và nếu bạn đang bị tụt hậu trong lớp học của bạn, bạn sẽ cần phải cố gắng học tập hơn nhiều lần để có thể bắt kịp với các bạn trong lớp. Vì vậy, bạn nên lập cho mình một lịch trình cụ thể để học tập một cách hiệu quả.
Bước 4: Lập danh sách ưu tiên
 Lập danh sách riêng biệt cho tất cả các môn học của bạn – ngay cả những môn bạn cảm thấy không mấy khó khăn. Đầu tiên, hãy nhìn vào tất cả những gì bạn cần làm để theo kịp với các bạn (từ Bước 1). Thứ hai, xem xét tất cả những gì bạn cần làm trong 4-6 tuần tiếp theo (từ Bước 2). Chọn 2-3 điều đầu bạn cần phải hoàn thành cho mỗi môn học. Bạn cần phải chú trọng cho những môn hoc truc tuyen, những kỹ năng bạn cảm thấy không tự tin lắm.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Thực hiện một kế hoạch hành động
Xem lịch tổng thể bạn đã thực hiện, xem danh sách các môn học và các kỹ năng ưu tiên mà bạn tạo ra và bắt đầu thực hiện. Ví dụ, bạn cần 1 bản phác thảo chương 1-6 để  có thể hiểu và viết bài tiểu luận của mình vào tuần tới. Bạn sẽ đọc chương 1 vào ngày nào? Khi nào bạn sẽ viết tiểu luận? Khi nào sẽ sửa lại nó? Khi nào bạn sẽ hoàn thành bài tập lớn mà thầy/cô giáo giao? Hãy đọc thật nhiều trước khi đặt bút viết. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần thực hiện đúng kế hoạch đã định trước.
Bước 6: Hãy kiên trì
Bạn bị tụt hậu, sau tất cả, điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều việc phải làm để hoàn thành các môn học của bạn. Không dễ dàng để bắt kịp các bạn cùng lớp trong một sớm một chiều. Bạn mất hơn một ngày để bị tụt lại phía sau, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất hơn một ngày để bắt kịp. Hãy kiên trì với kế hoạch và điều chỉnh khi cần thiết. Miễn là bạn luôn kiên trì và giữ vững mục tiêu của bạn, bạn sẽ sớm đạt được thành công như mong đợi.