Atletico Madrid và cuộc đua vô địch La Liga

Tháng Ba 9, 2016 at 9:40 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Atletico Madrid và cuộc đua vô địch La Liga

Ghi đến 6 bàn trong 2 trận đấu gần đây, Atletico Madrid không những tiếp tục cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga với Barcelona.

Đội quân của HLV Diego Simeone còn chứng minh rằng họ không hề là đội bóng chỉ biết chơi theo phong cách khô khan, hay kết thúc một trận đấu bằng chiến thắng tối thiểu như họ vẫn thường làm từ đầu mùa.

Thật ra, trước khi ghi 3 bàn vào lưới Valencia và Sociedad trong 2 vòng đấu gần đây, Atletico không phải là đội bóng có lối chơi quyến rũ. Đội bóng của HLV Simeone chỉ gây ấn tượng mạnh ở lối chơi phòng ngự mà con số chỉ để lọt lưới 12 bàn sau 28 vòng đấu chính là bằng chứng tôn vinh một Atletico chắc chắn nhất so với phần còn lại. Dĩ nhiên Atletico có quyền chơi theo ý của họ, và con số 6 trận thắng với tỷ số 1-0 trong mùa giải năm nay chính là cách chơi của Atletico khi họ muốn.
  •  Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Thế nhưng, để cho rằng Atletico là đội bóng có hiệu suất ghi bàn kém là không đúng. Trái lại, với 42 bàn thắng tính đến hết vòng 28, Atletico chỉ kém 3 đội có hiệu suất ghi bàn cao nhất từ đầu mùa là Real Madrid (81 bàn), Barcelona (78) và Athletic Bilbao (44). Nếu vậy, chỉ có thể nói Atletico là đội bóng biết phân sức cho từng trận đấu thi đúng hơn vì như đã thấy, khi cần, họ hoàn toàn có thể ghi nhiều bàn thắng vào lưới đối phương như họ vừa làm trước Sociedad (3-0) và Valencia (3-1) ở 2 vòng đấu gần nhất.
Vậy ai là người giúp cho một Atletico bị ví là “thực dụng, dè sẻn” trở thành một đội bóng có lối chơi quyến rũ, hiệu quả không thua kém gì Barca và Real?
Đó là Antoine Griezmann, chân sút đã đóng góp đến 15 bàn cho Rojiblancos tính đến thời điểm này, và cũng là người đang đưa hàng công Atletico bay cao với những chiến thắng giòn giã.