Quát mắng Ronaldo: Trách nhiệm của ‘gã đồ tể’ Pepe

Tháng Ba 7, 2016 at 3:31 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Quát mắng Ronaldo: Trách nhiệm của ‘gã đồ tể’ Pepe

Trong trận thắng Levante, Pepe – với chiếc băng đội trưởng trên tay – đã không ngần ngại quát Cristiano Ronaldo vì thiếu tập trung. Ở thời điểm này, Real không cần các cầu thủ phải đá ngang trình độ Ronaldo, mà cần nhiều hơn nữa sự khảng khái kiểu Pepe.

Khi Pepe quát Ronaldo

Trong một tình huống Levante đá phạt góc, nhiều cầu thủ Real Madrid không tập trung phòng ngự. Ronaldo là một trong số những người có thái độ rất hời hợt. Ngay lập tức, Pepe có phản ứng với người đồng hương Bồ Đào Nha của mình. Vừa mang băng đội trưởng, vừa là chỉ huy hàng phòng ngự đội nhà, Pepe đã không ngại quát tháo.

“Chúng ta không được phép như thế. Chúng ta không thể như vậy được”, Pepe quát thẳng Ronaldo, bên cạnh việc thúc đẩy các đồng đội bên cạnh anh tập trung hơn. “Tất cả chúng ta phải tập trung hơn”. Toàn bộ phản ứng của Pepe với Ronaldo được kênh Deportes Cuatro phát đi – từ góc quay của 4 chiếc camera khác nhau. Những hình ảnh này nhanh chóng lan trên các tờ báo Tây Ban Nha cũng như mạng xã hội.

Pepe đã nỗi giận khi thấy Ronaldo và các đồng đội mất tập trung

Pepe phản ứng vì không hài lòng với việc Ronaldo đã chê bai các đồng đội thi đấu kém, là nguyên nhân khiến Real liên tục thất bại và không còn cơ hội vô địch La Liga? Không hề có chuyện đó. Pep và Ronaldo có tình bạn rất thân, nhờ mối quan hệ ở Real đến ĐTQG Bồ Đào Nha. Phản ứng của Pepe chỉ đơn giản là anh đòi hỏi Ronaldo và các đồng đội khác phải tập trung hơn. Ở Ciudad de Valencia, Real đã đá không thực sự tốt, đặc biệt là về tinh thần.

Trước Levante, Real cần 4 phút kể từ sau cú sút 11m thành bàn của Ronaldo để dẫn với ket qua bong da 2-0. Nhưng chỉ chưa đầy một phút sau đó, Real để Levante rút ngắn tỷ số. Sự tập trung trong thi đấu của Real đang có vấn đề. Trong những tình huống chống các pha bóng cố định của đối thủ, Real càng kém tập trung hơn. Mùa giải này, Real ghi 14 bàn bằng đầu – chỉ sau Bilbao (15 bàn). Ngược lại, Real cũng để thủng lưới 8 bàn từ bóng bổng, cao thứ hai La Liga.

Real cần nhiều hơn tinh thần Pepe

Từ đầu mùa, Pepe chỉ là lựa chọn thứ 3 về vị trí trung vệ. Nếu Real có lực lượng tốt nhất, bộ đôi trung vệ đá chính mặc nhiên là Sergio Ramos – Varane. Chấn thương liên tục và việc ngồi dự bị đã khiến Pepe gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xoay trở. Ở tuổi 33, có không ít lần Pepe chậm hơn đối thủ khi tranh chấp bóng. Tuy vậy, nếu xét về mặt tinh thần và tâm lý chiến đấu, Pepe đang làm tốt hơn các đồng đội khác.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Hãy giúp Ronaldo tìm lại chính mình thay vì phục vụ anh ấy

Trong đội hình Real hiện nay, chiếc băng đội trưởng sẽ được trao theo thứ tự Ramos, Marcelo, Pepe, rồi đến Ronaldo. Thứ tự này dựa theo thâm niên của các cầu thủ. Một thực tế là trong nhóm đội trưởng và đội phó này, không ai chỉ huy tốt hơn Pepe. Sau khi Iker Casillas ra đi, Ramos không thể hiện được vai trò của đội trưởng. Ramos có nhiều pha bóng mắc lỗi rất cơ bản, và không có khả năng khích lệ tinh thần khi đội nhà rơi vào tình thế khó. Nhiều thời điểm, chính Ramos còn đẩy Real chìm sâu hơn vào thế khó.

Marcelo có thể là một cầu thủ đá cánh giỏi, nhưng chưa bao giờ thể hiện được vai trò thủ lĩnh. Việc biến Marcelo thành đội phó là một sai lầm của Real. Ronaldo, với tính ích kỷ, cũng không thích hợp làm người lãnh đạo đội bóng. Pepe chỉ là lựa chọn thứ 3 cho chiếc băng đội trưởng, nhưng không ai mạnh mẽ bằng anh.

Một “Pepe đồ tể” đã sớm đi vào dĩ vãng. Những mùa giải vừa qua, Pepe hiền hơn rất nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là anh giảm độ “nhiệt”. Mùa này, Real gây thất vọng có nguyên nhân không nhỏ đến từ việc thiếu “chất Pepe”.