Cách làm socola ngon tại nhà

Cách làm socola không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ. Hôm nay, báo phụ nữ xin giới thiệu 2 cách làm socola đơn giản nhất: cách làm socola đen và trắng. Tham khảo cách làm sushi ngon
1. Cách làm socola trắng:

Tín đồ mê mẩn socola chắc hẳn không còn xa lạ gì với socola trắng. Một loại socola thơm ngon hấp dẫn mang chút hương vị đắng ngậy.

cách làm socola trắngNguyên liệu làm socola trắng :
– 50 gram bơ cacao
– 42 gram đường bột (đường icing)
– 1/2 tsp sữa bột
– 1/2 tsp bột vanilla
– Một nhúm muối
Dụng cụ làm socola trắng :
– Phới đánh trứng
– Bát sạch
– 2 cái nồi 1 to 1 nhỏ
– Khay nướng cupcakes
– Bộ lọc bột (rây lọc )

  • cách làm bánh bông lan ngon
    Cách làm socola trắng :
    Bước 1:
    – Đầu tiên, bạn cho 1 cái nồi to lên bếp. Đổ vào một chút nước. Vặn lửa vừa.
    – Sau đó, để 1 cái nồi nhỏ hơn đè lên trên giống như nồi hấp.
    Bước 2:
    – Khi cảm thấy mặt nồi đủ độ nóng có thể tan chảy. Bạn cho bơ cacao vào.
    – Dùng phới đánh và khuấy đều để bơ tan chảy nhẹ nhàng.
    – Đến khi bơ cacao tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
    Bước 3:
    – Dùng một cái rây lọc. Lọc sữa bột và cho vào nồi bơ đã tan chảy.
    – Tiếp tục dùng whisk đánh thật đều để hòa tan sữa vào bơ.
    Bước 4:
    – Cho vào một chút vanilla (bột vani). Đánh đều.
    – Sau đó, bạn cho đường icing và một nhúm muối nhỏ vào. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quện và hơi đặc sệt như thế này nhé!
    Bước 5:
    – Đổ hỗn hợp bơ sữa vào khay nướng cupcakes. Nhưng trước đó, bạn hãy rắc vài nhúm đường icing vào khắp các cupcakes.
    – Đổ từ từ và chỉ đổ 1/3 cupcakes thôi nhé! Socola trắng sẽ có dạng viên tròn nhìn rất đẹp mắt đấy!
    Bước 6:
    – Sau khi đã đổ hoàn toàn hỗn hợp bơ sữa vào cupcakes. Chúng ta tiến hành cho vào tủ lạnh ở ngăn làm đá khoảng 30 phút.
    – Socola sẽ lập tức đông đặc và tạo thành những viên socola trắng hoàn hảo thơm ngon béo ngậy đúng nghĩa.
    – Còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp cùng chúng tôi và tập làm socola trắng ngay thôi nào!
    Lưu ý:
    – Socola trắng có độ béo ngậy hơn so với socola đen và không quá đắng như socola đen, vì vậy nếu bạn không muốn chúng quá ngọt gây ra quá “ngán ngẩm” khi ăn thì bạn hãy giảm lượng đường icing đi nhé!
    – Khi đun sôi nồi nước ở dưới cái nồi làm bơ sữa, bạn nên đun ở lửa vừa. Đừng đun quá to hay quá nhỏ đều không đủ độ nóng hoặc quá to sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt nước.
    – Socola trắng là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn để gói ghém đem đi tặng bạn bè và người thân. Vì vậy, bạn có thể dùng khay có nhiều hình dáng ngộ nghĩnh đáng yêu khác nhau thay vì cupcakes đơn giản nhé!
2. Cách làm socola đen:

socola đenNguyên liệu làm socola từ bột cacao:
– 150 ml (2/3 cup) sữa
– 220g(khoảng 2 cup) bột cacao
– 160g (khoảng ¾ cup) bơ lạt
– 230 ml ( 1 cup ) nước
– 120g (1/2 cup) đường – dùng đường bột sẽ tốt hơn
Cách làm socola từ bột cacao:
Bước 1:
Bỏ bột cacao và bơ vào máy xay ( cắt bơ thành từng miếng nhở sẽ dễ làm hơn), xay nguyễn
cách làm soccola đenBước 2:
Đổ 230 ml nước vào nồi rồi cho phần hỗn hợp vừa trộn vào, bật bếp. Để hỗn hợp nóng nhưng các bạn nhớ lưu ý là không được để hỗn hợp sôi nhé.
Đổ hỗn hỗn ra bát, thêm 150 ml ( khoảng 2/3 cup) sữa, đường ngay khi hỗn hợp vẫn còn nóng.
Trộn đều hỗn hợp hoặc cho vào máy xay để quá trình diễn ra nhanh hơn mà không tốn sức.
Trộn đến khi hỗn hợp mịn và không còn những cục lợn cợn.
cach lam socola Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào những khuôn tùy thích. Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh vài tiếng.
Cùng xem thành phẩm nào!
cách làm socola ngon

Chúc bạn thành công với cách làm socola nhé!

Nguồn mon ngon