Cách làm dầu dừa nguyên chất

Hiện nay, làm đẹp bằng các nguyên liệu thiên nhiên đang  được rất nhiều chị em tin dùng, dầu dừa nguyên chất là một trong số đóNhưng có một nỗi lo là tiềm ẩn đó chính là chất lượng và nguồn gốc của loại dầu dừa chúng ta đang tin dùng. Chính vì lý do đó mà nhiều chị em đã quyết định xem hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chấttại nhà để có yên tâm về chất lượng cũng như về nguồn gốc. Mình sẽ chia sẻ với chị em 1 trong cách nấu dầu dừa tại nhà nhé.

Nguyên liệu để có cách làm dầu dừa hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị để có cách làm dầu dừa tốt nhất

Về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

-1 Nồi cơm điện

-1 quả dừa khoảng 1kg. Để có cách làm dầu dừa thủ công mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn những quả dừa già một chút. Nó sẽ một màu hơi đen một chút nhưng đó là lại rất tốt để làm dầu dừa.

-1 Bịch nilon to trắng

-1 Tấm vải mùng

-400 ml nước sôi

– 1 lọ đựng dầu dừa

Sản phẩm tốt của việc tự làm dầu dừa

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện

Bước 1:Rất đơn giản, bạn sẽ cho nước sôi vào rồi chờ đợi trong khoảng 5-10 phút, rồi bắt đầu tiến hành nhồi. Lưu ý để có cách làm dầu dừa đơn giản nhưng vẫn mang hiệu quả cao bạn nên nhồi càng nhiều lần càng tốt. Khi đã nhồi cảm thấy đã ổn bạn tiến hành vắt lấy nước và lọc qua rây.

Bước 2:Bạn sẽ đổ nước ấm vào và tiếp tục nhồi như bước 1. Lần này lượng nước sẽ lớn hơn lần trước. Khi quá trình nhồi của bạn đã xong bạn có thể vắt lấy nước và lọc qua rây

Nhồi nhiều để có cách làm dầu dừa hiệu quả tại nhà

Bước 3:Để có cách làm dầu dừa tại nhà mà vẫn đảm bảo vệ sinh bạn nên dùng tấm vải mùng ( hoặc gạc y tế) để lược lại một lần nữa, loại bỏ các cặn đen còn sót lại.

Bước 4:Bắt đầu bước vào cách chế biến dầu dừa quan trọng nhất. Bạn tiến hành đổ hết nước vào bịch và cột lại bằng dây. Tiếp theo bạn sẽ phải chờ cho nó lắng xuống. Sẽ mất khoảng 30 phút, trong thời gian này bạn có thể đi chuẩn bị cho mình một cái lọ để đựng nó.

Dùng nồi cơm là cách làm dầu dừa nhanh nhất

Bước 5:Sau khoảng ½ giờ, trong bịch nilon sẽ có hiện tượng nước lắng xuống. Nếu đến đây đây bạn đã thành công khoảng 80% cách tự làm dầu dừa. Thứ ta cần sẽ lắng ở đáy bao vì vậy ta sẽ cắt một góc nhỏ ở phần dưới bao để cho nước chảy xuống.

>>Cách dùng dầu dừa hiệu quả

Bước 6:Khi nước đã chảy gần hết, đến đoạn đầu thì ta dừng lại,đổ phần nước còn lại vào nồi cơm điện và nấu ở chế độ nấu cơm. Ta đã gần hoàn thành xong cách làm dầu dừa tại nhà nguyên chấtviệc còn lại là bạn sẽ chờ đợi trong 20 phút. Trong khoảng thời gian chờ đợi này bạn nên xem cách bảo quản dầu dừa nguyên chất để có giữ được sản phẩm của mình tốt hơn.

Sản phẩm cảu cách làm dầu dừa nguyên chất hiệu quả

Bước 7:Sau khoảng thời gian chờ đợi bạn có thể kiểm tra. Nếu thấy phần nước trong nồi đã sôi thì nên khuấy đều cho nó không bị khét. Bạn sẽ lặp lại thao tác này cứ 10 phút một lần để có cách làm dầu dừa tại nhà hiệu quả nhé. Sau khoảng 40 phút thì bạn đã có dung dịch dầu dừa và có thể đổ vào lọ để sử dụng rồi.

Bạn nên biết tác dụng của nó để có cách dùng  sao cho hiệu quả cao nhất. Nếu bạn là con người không có quá nhiều thời gian, có thể tìm những nơi bán dầu dừa nguyên chất đảm bảo cả về chất lượng lẫn an toàn vệ sinh