Xe tải sa lầy ‘vạch mặt’ tài xế tông chết người rồi bỏ trốn ở Hà Tĩnh

Ngày 24/7, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập Lê Xuân Diệu (SN 1975, trú tại xóm Sơn Bình, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc) để điều tra về hành vi gây tai nạn giao thông chết người rồi bỏ trốn trong đêm.

1_56838

Tài xế Lê Xuân Diệu tại cơ quan điều tra. (Ảnh: N.H)

Trước đó, vào tối 22/7, người đi đường bất ngờ phát hiện thi thể ông Lê Văn P. (SN 1967, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nằm trên quốc lộ 15B, đoạn qua địa bàn xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc với nhiều thương tích trên người.

Sau khi thi thể được phát hiện, dựa vào dấu vết tại hiện trường, công an nhận định, nạn nhân đã bị một xe ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy, thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 22h ngày 22/7.

Trùng với thời điểm trên, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 2km có một chiếc xe tải bị sa lầy và đã được kéo về ngay trong đêm. Đây chính là manh mối quan trọng giúp công an nhanh chóng nhận định tài xế Lê Xuân Diệu chính là nghi phạm đã gây ra vụ tai nạn rồi bỏ trốn.

Ngay sau đó, Công an huyện Can Lộc đã triệu tập tài xế Lê Xuân Diệu đến làm việc. Biết không thể trốn tội, Diệu đã cúi đầu khai nhận hành vi của mình.

Theo khai nhận của tài xế Diệu, trong đêm 22/7, hắn điều khiển xe tải mang BKS 37C – 151.35 chạy trên Quốc lộ 15A. Khi xe chạy đến địa phận xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc thì tông trúng ông P.

1_53937

Hiện trường nơi phát hiện thi thể ông P. trên quốc lộ 15B. (Ảnh: N.H)

Sau khi gây ra tai nạn, Diệu đã điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, chiếc xe bị sa lầy xuống vũng bùn. Lúc này, Diệu đã thuê máy xúc, dùng dây kéo xe lên, đưa về nhà ngay trong đêm. Tin tuc oto gây tai nạn đã được làm rõ và xác minh.

Nguồn: Tổng hợp