Wenger người có thâm niên cao nhất tại ngoại hạng anh

Tờ SportMail đã đưa ra những thống kê rất chi tiết về số lượng HLV đã chia tay ngoai hang anh trong giai đoạn Arsene Wenger nắm quyền Arsenal.

Sau khi Sir Alex nghỉ hưu, Arsene Wenger đã trở thành nhà cầm quân có thâm niên làm việc cao nhất tại Premier League. Trong 19 năm nắm quyền Arsenal (từ tháng 9/1996), ông đã giúp Pháo thủ giành 3 danh hiệu Premier League, 3 cúp FA và 1 lần đưa The Gunners tới trận chung kết Champions League.

Bao nhiêu HLV đã rời EPL dưới triều đại Wenger?

Theo nguồn tin mới, bảng thành tích trên chưa phải là con số gây ấn tượng. Tuy nhiên, con số 19 năm là đã ít nhiều thể hiện niềm tin mà Arsenal dành cho Arsene Wenger. Vậy trong giai đoạn Giáo sư làm việc ở Arsenal, đã có bao nhiêu HLV đến và rời Premier League?

Câu hỏi này đã được tờ SportMail thống kê rất chi tiết. Cụ thể, trong 19 năm qua, trong khi Arsenal kiên nhẫn với Arsene Wenger thì Premier League đã có tới 156 sự thay đổi HLV ở các CLB khác.

Nhà cầm quân đầu tiên chia tay Premier League trong giai đoạn Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal là Ray Harford. Chiến lược gia này đã từ chức HLV Blackburn Rovers chưa đầy 1 tháng sau khi Giáo sư tới Highbury.  Bên cạnh đó là thông tin bao phu nu hôm nay.Và người mới nhất là Gus Poyet, nhà cầm quân vừa bị Sunderland chấm dứt hợp đồng.

Tỉ lệ thay đổi HLV ở Premier League tăng dần trong những năm gần đây. Trong 9 năm đầu tiên của Wenger ở Arsenal, chỉ có 63 nhà cầm quân mất việc. Tuy nhiên, ở 9 năm sau đó, đã có tới 93 người phải nói lời chia tay (trung bình khoảng 10 HLV/mùa).

Hai CLB thay đổi HLV nhiều nhất trong giai đoạn Wenger làm việc ở Arsenal là Newcastle và Chelsea. Cả 2 đội bóng này đã có tới 11 lần “trảm” tướng. Kình địch của Arsenal ở Bắc London, Tottenham cũng có tới 10 lần thay đổi HLV trong giai đoạn này, bao gồm Gerry Francis, Jacques Santini, Christian Gross, George Graham, Glenn Hoddle, Martin Jol, Juande Ramos, Harry Redknapp, Andre Villas-Boas và Tim Sherwood.

Ngược lại, Man Utd là đội bóng thay HLV ít nhất trong giai đoạn Wenger làm việc ở Arsenal. Tính tổng cộng, Quỷ đỏ chỉ 2 lần thay tướng (Sir Alex và David Moyes).