Thí sinh ngồi cố định ở môn thi bắt buộc

Hiện tại, các cụm thi THPT quốc gia tại TP.HCM do các trường ĐH tổ chức đang gấp rút chuẩn bị việc bố trí phòng thi, số báo danh…

Tuyển sinh 2015

Nếu như những năm trước thí sinh thi theo khối, các buổi thi đều cố định tại một phòng, thì năm nay việc thi theo môn kéo theo sự thay đổi về bố trí phòng thi. Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Mỗi môn là một danh sách thí sinh, khác mọi năm 3 môn cùng một danh sách tại một phòng thi. Do đó các em có thể sẽ phải di chuyển phòng thi ở một số môn”.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, năm nay tại cụm thi do trường tổ chức sẽ có khoảng 15.000 – 16.000 thí sinh của tỉnh Tây Ninh và huyện Bình Chánh, Q.Tân Phú (TP.HCM).

“Trường sẽ cố gắng bố trí để thí sinh ít phải di chuyển nhất. Ở những môn thi bắt buộc (toán, văn, tiếng Anh) sẽ cố định phòng thi cho thí sinh. Với các môn có ít học sinh lựa chọn thì chắc chắn phải thay đổi phòng thi, tuy nhiên chỉ trong tại địa điểm đó chứ không phải sang địa điểm khác”, thạc sĩ Sơn chia sẻ.

Tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 18.000 thí sinh đến từ các trường THPT thuộc tỉnh Bình Phước, huyện Hóc Môn, Q.Gò Vấp (TP.HCM) và 4.000 thí sinh tự do. PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thông tin: “Chúng tôi đang khảo sát các địa điểm để lên phương án đánh số báo danh. Những môn thi bắt buộc thí sinh sẽ ngồi cố định tại 1 phòng thi trong 3 buổi đầu tiên, những môn còn lại sẽ di chuyển nhưng chỉ trong cùng một địa điểm”.

PGS-TS Nguyễn Đức Minh lưu ý: trong giấy báo của thí sinh có ghi rõ số phòng thi của từng môn mà thí sinh đăng ký, do đó cần ghi nhớ để tránh tình trạng vào nhầm phòng thi trong các môn tiếp theo.

Trong khi đó, cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 27 – 28 điểm gồm 940 phòng để đủ cho 28.000 thí sinh. Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, số báo danh sẽ được đánh theo thứ tự a, b, c.

Việc phân thí sinh vào phòng thi sẽ được thực hiện trên phần mềm và sẽ đảm bảo thí sinh không phải chuyển điểm thi trong toàn bộ đợt thi. “Các em nên tập trung đầy đủ trong ngày làm thủ tục dự thi để nắm được đầy đủ về phòng thi và các thông tin quan trọng và cần thiết”, thạc sĩ Trung chia sẻ.