Lý Hoàng Nam dừng bước tại giải chuyên nghiệp Trung Quốc

Tháng Hai 20, 2016 at 11:58 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Lý Hoàng Nam dừng bước tại giải chuyên nghiệp Trung Quốc
Chịu thua 1-2 trước Sami Reinwen ở tứ kết hôm nay 29/2, tay vợt Việt Nam chia tay giải quần vợt nhà nghề Men’s Futures F1 đang diễn ra ở Ynna (Trung Quốc).
Có khởi đầu tốt nhưng Hoàng Nam không thể phát huy đến cuối trận nên chấp nhận dừng bước tại giải đấu ở Trung Quốc.
Có khởi đầu tốt nhưng Hoàng Nam không thể phát huy đến cuối trận nên chấp nhận dừng bước tại giải đấu ở Trung Quốc.

->>Cập nhật kết quả, ty so bong da truc tuyen

Sami Reinwen có vị trí ATP thấp hơn Hoàng Nam (969 so với 913) nhưng nhiều hơn tay vợt Việt Nam đến năm tuổi cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tay vợt người Đức đang có phong độ cao, hạ hạt giống số bốn – xếp thứ 503 thế giới người Nhật Bản Makoto Ochi. Vì vậy, từ trước trận Hoàng Nam đã được dự báo gặp nhiều khó khăn, dù cũng đang thi đấu ấn tượng với hai chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ chủ nhà.

Tuổi đời và kinh nghiệm không giúp Sami Reinwen chiếm ưu thế ngay từ đầu. Ngược lại, Hoàng Nam đã thi đấu tốt hơn, hai lần bẻ game giao bóng của Reinwen để giành chiến thắng 6-2.

->>Cập nhật lịch thi đấu, kết quả Vck euro 2016

Khởi đầu thuận lợi nhưng Hoàng Nam sau đó không thể phát huy ưu thế. Anh mất game giao bóng ngay đầu set hai, để Reinwen tạo khoảng cách hai game đấu và mãi đến game thứ 10 mới giành được break để quân bình tỷ số 5-5. Anh sau đó tận dụng thành công bàn giao để vượt lên dẫn 6-5 và có thể kết thúc trận đấu ở game giao bóng 12.

Tuy nhiên, Reinwen sau đó tận dụng thành công bàn cầm giao bóng để đưa set đấu vào loạt tie-break, nơi anh giành chiến thắng 7-4. Bước vào set ba quyết định, Hoàng Nam xuống sức, chơi thiếu tập trung để đối phương dẫn trước 3-0. Nỗ lực sau đó không đủ giúp anh cải thiện tình hình và chấp nhận gác vợt với tỷ số 3-6.

Thua ngược 1-2, Hoàng Nam dừng bước ở tứ kết. Tuy nhiên, với thành tích vào đến vòng đấu này, anh tích lũy được hai điểm trên bảng xếp hạng nhà nghề và sẽ lần đầu góp mặt trong top 900 ATP khi bảng xếp hạng được công bố.

->>Đọc báo the thao 24h