Lý do Tuấn Anh vẫn phải ngồi dự bị

Trong hoàn cảnh U23 Việt Nam đang cần ít nhất là 5 bàn thắng để có cơ hội đi tiếp vào vòng trong thì HLV Miura vẫn để Tuần Anh ngồi ghế dự bị, đâu là lý do khiến HLV người Nhật làm như vậy?

tuan anh
Tuấn Anh bất ngờ bị HLV Miura cho ngồi dự bị

Trước trận đấu với U23 Macau, tiền vệ Tuấn Anh bị gạt ra khỏi danh sách thi đấu của U23 Việt Nam. Đây là điều bất ngờ, bởi việc ngồi dự bị ở trận đấu gặp Nhật Bản chính là động thái cho thấy tiền vệ người Thái Bình sẽ góp mặt ở trận đấu này.

Thế nhưng, được biết, việc Tuấn Anh bị gạt ra khỏi danh sách thi đấu không phải vì vấn đề chuyên môn mà là do cầu thủ thuộc biên chế HAGL bị chấn thương.

Trong buổi tập chiều qua 30/1, Tuấn Anh vẫn tập luyện bình thường. Thế nhưng sáng nay, Tuấn Anh báo với bác sĩ anh bị đau cơ đùi. Sau khi kiểm tra, HLV Miura đã quyết định không mạo hiểm với cầu thủ này.

Không có Tuấn Anh thực sự là một tổn thất cho U23 Việt Nam khi mà hàng tấn công của đội bóng áo đỏ mất đi sức mạnh bởi những đường chuyền bóng chính xác của cầu thủ này.

Ngoài Tuấn Anh, hậu vệ Trần Phước Thọ của ĐT Long An cũng không có tên trong danh sách đăng kí thi đấuvới lý do tương tự.

Trong khi đó, tiền vệ trái Huy Toàn đã phải nói lời chia tay vòng loại bóng đá U23 châu Á vì dính chấn thương cổ chân và gối trong trận thắng U23 Malaysia 2-1 hôm 27/3.