Không muốn sinh con vì lo chồng ngoại tình

Tháng Mười Một 12, 2015 at 1:30 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Không muốn sinh con vì lo chồng ngoại tình

Nếu chồng không làm những việc khuất tất như trước kia, tôi tin có ngày sẽ lại muốn có thêm con với anh nhưng hoàn toàn không phải lúc này.  Theo : Me va be

Tôi có chồng khoảng gần 6 năm, chồng đã một lần ly hôn và có con riêng với vợ cũ. Hầu như vợ cũ và đứa con riêng không làm gì ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng tôi sau này. Vơ chồng tôi tuy nói tuổi là hợp nhau nhưng thực ra lại không hợp vì rất hay tranh luận và dẫn đến căng thẳng. Chúng tôi có một đứa con 3 tuổi, bé phát triển bình thường, rất yêu thương bố mẹ, của 2 vợ chồng ổn. 5 năm đầu chung sống, gần như năm nào tôi cũng phát hiện ra chồng nhắn tin tán tỉnh một số người con gái khác.

Xem thêm nhiều blog tâm sự : blog tam su

Ảnh minh họa

Trong những người ấy, có người là sinh viên, có người gặp chỉ qua chat chit trên Facebook (chưa gặp nhau bao giờ), có người là người yêu cũ, có người mới gặp một lần ở buổi tiệc nhà bạn. Tôi là người không khôn khéo và khá nóng tính nên mỗi khi phát hiện đều mang thẳng chuyện ra để làm cho rõ ràng. Chồng luôn lấy một lý do duy nhất vì công việc căng thẳng (anh làm việc cho công ty của Nhật) nên chat cho vui chứ không có ý gì nghiêm túc.

Cùng làm dầu dừa tốt cho mùa đông : cach lam dau dua

Càng về sau tôi càng cảm thấy không cứu vãn được nên có một thời gian không màng đến gia đình nữa, chúng tôi chỉ bàn bạc những gì liên quan đến con cái nhà cửa. Rồi trong lòng ai cũng chuẩn bị cho một cuộc ly hôn, thậm chí chúng tôi đã soạn thảo đến cái gọi là phân chia tài sản và cùng nhau ký vào. Cuộc sống của vợ chồng tôi từ những lần phát hiện đó trở nên đầy rẫy những căng thẳng của cuộc sống bộn bề, cơm áo gạo tiền và cả những dằn vặt nhau vì những chuyện chồng gây ra.

Tôi là người khá cực đoan trong vợ chồng, dù đã cố gắng nhưng mãi vẫn không chấp nhập được và cũng không đủ linh hoạt, khoan dung/độ lượng để có thể tạm quên chuyện cũ mà sống cho thoải mái. Chồng tôi cũng vì thế mà cảm thấy chán nản cuộc sống gia đình. Tuy nhiên cả hai đều rất ý thức chăm lo cho cuộc sống con cái, duy chỉ có tình cảm vợ chồng là cạn kiệt. Có lẽ chúng tôi duy trì được hôn nhân đến tận 6 năm là vì ai cũng ngại ly hôn vì người thì có vợ hai, người thì quyết lấy cho bằng được người từng có vợ.

Tôi đã rất nghiêm khắc trong việc ngừa thai vì hoàn toàn mất niềm tin vào chồng và cái gọi là cuộc sống gia đình bình thường – cuộc sống gia đình mà ai cũng mong có ít nhất hai đứa con. Tôi vẫn uống thuốc tránh thai đều đặn nhưng vì có ý cho rằng uống một thời gian dài nên dừng khoảng vài tháng hẵng uống tiếp. Trong khoảng thời gian gần đây, tôi dừng thuốc khoảng 3 tháng thì bất ngờ có thai. Tôi hoang mang cực độ và rất lấy làm áy náy vì không nghĩ có thể có thai nhanh như thế. Tôi hoàn toàn không muốn có con vào lúc này, muốn bỏ cái thai.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm, tôi không còn tin tưởng chồng mình nhưng vẫn muốn duy trì gia đình và nếu chồng không làm những việc khuất tất như trước kia, tôi tin có ngày sẽ lại muốn có thêm con với anh nhưng hoàn toàn không phải lúc này. Việc tôi chưa thực sự tha thứ cho chồng cũng chỉ là một lý do thôi. Tôi vừa tìm được một công việc mới khá phù hợp với năng lực ở một công ty có tiếng tăm trong nước, cũng muốn dành thời gian phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, vì vẫn còn có thể cùng nhau trong việc chăm lo cho gia đình nên chúng tôi có cố gắng mua thêm tài sản và kế hoạch là cùng nhau trả nợ.

Tham hiểu những cách làm bánh flan : cách làm bánh flan

Chồng tôi trong một năm vừa rồi cũng rất cố gắng để hàn gắn tình cảm gia đình và thể hiện là người chồng tốt. Tôi ghi nhận điều đó nhưng vẫn không thể quên những gì chồng gây ra cho mình trong 5 năm trước đó. Mọi người khuyên giúp là tôi nên giữ cái thai hay không? Chồng rất muốn vợ giữ thai để duy trì gia đình nhưng tôi luôn sống trong lo sợ một ngày nào đó lại phải đối mặt với những chuyện chồng từng làm thì liệu có còn sức lực tồn tại hay không? Lúc đó lại tay cắp nách mang hai đứa con, nhỡ tôi làm điều dại dột. Chắc chắn nếu có chuyện đó xảy ra thì tôi sẽ ly hôn nhưng rõ ràng ly hôn với một đứa con thì tốt hơn là khi đã hai đứa con phải không?