Guardiola: “Barca đã quá hiểu tôi”

HLV Bayern phải thừa nhận sau trận thua thảm bại trước Barca rạng sáng nay rằng Barca đã quá hiểu ông và những chiên thuật được đề ra đã không thể phát huy tác dụng như mong muốn.

Bayern đã chơi tốt, thể hiện bản lĩnh của một đội bóng lớn từ đầu trận cho đến phút 77, nhưng rồi chỉ trong 13 phút cuối trận thêm vài phút bù giờ, họ đã sụp đổ như những quân cờ domino. Messi ghi liên tiếp hai bàn từ những pha chớp thời cơ sắc sảo, trước khi đích thân dọn cỗ cho Neymar ấn định thắng lợi 3-0 cho Barca.

Guardiola
Guardiola thừa nhận các phương án mà ông đề ra cho Bayern đã không phát huy hiệu quả tại Nou Camp. Ảnh: Reuters.

“Thua với ket qua bong da 0-3 là một kết quả thật sự khó nuốt và khiến chúng tôi bị tổn thương”, Guardiola nói sau trận. “Tôi không rõ liệu tỷ số ấy có phản ánh đúng những gì diễn ra trong trận đấu hay không, nhưng họ, Barca, quá giỏi trong việc tìm kiếm, tạo ra những khoảng trống”.

“Chúng tôi muốn đẩy họ ra xa khu vực 16m50, phòng ngự bằng cách giữ bóng, nhưng không thành công. Bayern cũng thiếu những cú đấm đủ mạnh và sắc sảo. Chúng tôi rất ít khi hiện diện, gây sức ép được lên khu vực 16m50 của đối phương và phơi mình trước họ. Các bàn thua đến từ hai tình huống Barca xử lý quá tốt, một vì chúng tôi chọn vị trí kém. Tôi thật sự buồn vì kết quả này”, ông nói thêm.

Trước trận đấu, Guardiola từng nói rằng không một hệ thống chiến thuật nào có thể ngăn cản Messi. Hôm qua, thực tế diễn ra đúng như những gì nhà cầm quân người gốc Catalan dự báo và lo lắng. Messi chính là khác biệt lớn nhất giữa kẻ thắng với người thua trai Nou Camp hôm qua. Nhưng Guardiola cho rằng Barca không chỉ có Messi chơi tốt.

“Các phương án cắt đứt sự liên hệ giữa các cầu thủ xuất sắc bên phía Barca không thành hiện thực, nhất là khi họ có bóng. Barca không chỉ có mình Leo, họ là một đội bóng đá lớn, rất chắc chắn. Neymar cũng là một cầu thủ tuyệt vời khác”, HLV của Bayern nhận định.

messi
Messi như một bóng ma, thoát ẩn thoát hiện rồi ghi bàn chớp nhoáng

Guardiola cũng giải thích về việc Bayern tiếp tục lao lên tấn công sau khi thủng lưới, thay vì cố gắng phát huy khả năng giữ bóng để giữ tỷ số thua tối thiểu chờ trận lượt về: “Tôi muốn đội ghi được ít nhất một bàn thắng trên sân khách”.

Thua 0-3, Bayern gần như hết hy vọng đi tiếp. Nhưng Guardiola từ chối buông xuôi: “Rất khó để lật ngược tình thế ở mặt trận châu Âu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Còn bây giờ, tôi chỉ có thể chúc mừng Barca”.