Đoàn Văn Hậu bị SC Heerenveen giảm lương

Tổng giám đốc SC Heerenveen Cees Roozemond rất vui mừng khi Đoàn Văn Hậu và các đồng đội chấp thuận giảm lương.

Trang chủ SC Heerenveen đã thông báo đội bóng này đạt thỏa thuận với những cầu thủ trong CLB về việc tạm thời giảm lương do đại dịch COVID 19. Đó là việc mà CLB này từ cầu thủ đến các cấp quản lý đều đồng tình thể hiện sự đoàn kết và góp phần giảm chi phí cho SC Heerenveen trong giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên Văn Hậu vẫn là một trong những cầu thủ có lương cầu thủ việt nam cao nhất.

Phát biểu mới đây, Tổng giám đốc SC Heerenveen Cees Roozemond đã hết lời khen ngợi tấm lòng của Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, khi đồng lòng cùng câu lạc bộ vượt qua khó khăn trước mắt.

Ông Cees Roozemond chia sẻ trên tờ thể thao: “Thực sự tôi rất vui khi nhận được tin này bởi chúng tôi cần sự đồng lòng để vượt qua giai đoạn khủng hoảng và may mắn các cầu thủ của chúng tôi đã hiểu được điều đó. Tất cả đều đồng ý giảm lương để giúp đỡ câu lạc bộ.”

Đoàn Văn Hậu bị SC Heerenveen giảm lương
Đoàn Văn Hậu bị SC Heerenveen giảm lương

Thỏa thuận của Heerenveen với Văn Hậu và đồng đội đến từ lời khuyên của Liên đoàn bóng đá Hà Lan, hiệp hội cầu thủ VVCS và ProProf. Tuy nhiên chi tiết của kế hoạch cắt giảm lương không được ông Cees Roozemond tiết lộ.

Mức lương hiện tại Văn Hậu nhận được là 450.000 euro/năm tức khoảng 11,5 tỷ đồng trước thuế. Cứ trung bình mỗi năm có 217.000 euro về túi cầu thủ gốc Thái Bình. Tuyển thủ ĐT Việt Nam đang nhận lương cao thứ 4 tại Heerenveen và so với cầu thủ lương cao nhất thế giới như Messi thì thật khó.

Mới đây, SC Heerenveen đã gửi email đề nghị Hà Nội FC đàm phán về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Đội bóng của Hà Lan mong muốn sẽ tiếp tục được mượn hậu vệ trái xuất sắc nhất Việt Nam thêm 1 mùa giải.