Dinh dưỡng không tốt cho bà bầu

Lựa chọn dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là một trong những điều qua trọng, Chúng quyết định đến sức khỏe của mẹ và bé. Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ, gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài những thực phẩm thiết yếu, vitamin và khoáng chất, các bà bầu cần lưu ý những điều sau.

>> ba bau nen an gi

– Không nên ăn mặn nhiều quá vì muối sẽ giữ nước lại trong cơ thể dễ gây phù, làm nặng thêm tình trạng tăng huyết áp, dẫn đến tiền sản giật, sản giật là một tai biến sản khoa nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong cho mẹ và con.

– Không nên ăn béo và ngọt nhiều quá dễ gây béo phì, tăng đường huyết dẫn đến đái tháo đường thai kỳ, ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và thai. Có thể làm thai chết lưu trong bụng mẹ hoặc suy hô hấp khi ra đời mặc dù thai đủ tháng.

-Rươu: Cần tránh vì có nguy cơ thai bị suy dinh dưỡng, biến chứng thần kinh, sẩy thai.

-Thuốc lá: Cần tránh xa người hút thuốc lá vì cả người hút thuốc lẫn người ngửi khói thuốc đều bị ảnh hưởng xấu. Phụ nữ có thai dễ có nguy cơ bị nhau bong non, nhau tiền đạo, ối vỡ sớm, sanh non, trẻ nhẹ cân…

>> ba bau co nen an ca chep

– Không ăn gỏi, hàu sống và pho mát mềm: Các bà bầu cần phải tránh xa đồ hải sản sống, sữa chưa qua tiệt trùng hoặc pho mát mềm, các loại đồ ăn chưa nấu chín. Tất cả đều là nguồn vi khuẩn có thể gây hại cho thai nhi trong bụng mẹ. Một số loài cá chứa nhiều thủy ngân gây hại cho não của bào thai. Hạn chế ăn cá ngừ, cá thu, cá biển.

– Không nên dùng đồ uống có caffeine. Uống hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể dẫn tới sảy thai, con nhẹ cân và cả thai chết lưu. Caffeine có thể nằm trong trà, cola, ca cao, các đồ uống có gas và cả chocolate. Nên dùng đồ uống như sữa không béo, nước quả tươi hoặc nước lọc thêm lát chanh.

– Tuyệt đối không ăn kiêng khi mang thai. Việc ăn kiêng khi có bầu sẽ vô cùng có hại cho bạn và đứa con đang hình thành. Một chế độ giảm cân khi mang thai sẽ khiến bạn thiếu sắt, axit folic, khoáng chất và các vitamin quan trọng khác. Hãy luôn nhớ việc tăng cân và tăng cân hợp lý là dấu hiệu của một bà bầu khỏe mạnh và môt thai kỳ khỏe mạnh.

– Ăn chín uống sôi, hạn chế ăn ngoài đường, tránh các loại thực phẩm được khuyến cáo có nhiều chất bảo quản, thủy ngân…