Cuối tuần làm bánh khoai môn cho bé yêu

Các mẹ có thể thay đổi các thực phẩm hằng ngày với các mon ngon bằng cách làm thành những miếng bánh xinh xắn cho bé, với những hình ảnh ngộ nghĩnh đảm bảo các bé sẽ thích mê. Dưới đây là cách làm bánh khoai môn cho bé các mẹ tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

+ Làm vỏ bánh:

500 khoai môn, gọt vỏ và cắt miếng

3 thìa to bột ngô hoặc bột mỳ hòa vào với 3 thìa nước ấm

Muối, đường, tiêu, 1 chút bột nở, dầu vừng

Dầu ăn để chiên

+ Làm nhân bánh:

150 gr thịt lợn xay

2 thìa bột đao

Nửa chén đậu Hà Lan

1 thìa đường, muối, tiêu và dầu vừng

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Bạn luộc khoai môn cho đến khi chín mềm (dùng đũa xiên vào thấy mềm và xuyên qua được). Sau đó nghiền nhuyễn khoai, cho 2 thìa dầu vừng vào, cho bột mỳ đã hòa với nước ấm, đường, muối tiêu và một chút xíu bột nở vào chỗ khoai đã nghiền rồi trộn thật đều.

Nhào thật kỹ bột khoai rồi đậy bằng một chiếc khăn ẩm để bột không bị khô và để đó trong khi bạn chuẩn bị phần nhân.

Hiện nay có thuoc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Phần nhân bánh:

Cho thịt lợn xay ra bát, thêm một thìa bột ngô, 1 thìa nước vào trộn đều. Đun nóng 2 thìa dầu ăn và cho thịt vào xào, đảo liên tục đến khi thịt bắt đầu chín. Nêm nếm gia vị, muối, tiêu và cho khoảng 1 thìa đường. Cho đậu vào và xào thêm vài phút, rót dầu vừng vào rồi tắt bếp.

Bạn cho phần nhân ra ngoài bát to và để nguội.

Nặn bánh:

Lấy độ 2 thìa bột vỏ bánh đặt vào lòng bàn tay, ấn bẹt mỏng bột ra rồi lấy 1 thìa nhân thịt cho vào giữa vỏ bột. Nối các góc và mép bột khoai lại và viên tròn đều cho phần nhân nằm đúng giữa bánh.

Như thế này là bạn có một viên bánh khoai môn nhân thịt đậu rất đẹp rồi. Tiếp tục làm cho đến hết cho nhân và bột bánh đã chuẩn bị.

Rắc chút bột ngô hoặc bột mỳ ra ngoài mặt bánh rồi bắt đầu đun nóng dầu ăn để chiên.

Rán bánh:

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi bạn lần lượt thả bánh vào, từng viên bánh khoai sẽ ngấm dầu, chín vàng đều, bề mặt trở nên xốp và giòn.

Rán bánh khoai ở mức lửa lớn đến khi bánh vàng đều là được. Cho bánh ra một cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh khoai môn ngon sẽ không bị vỡ và bị lộ nhân ra ngoài. Nhân bánh cũng không bị chảy nước là được.

Bạn để nguội chút rồi cho bé ăn, bánh này có thể dùng cho bé ăn bữa sáng hoặc thay thế những bữa phụ. Chúc các bạn thành công!