Cách làm bánh xèo miền bắc ngon đậm vị

Món bánh xèo vốn có nguồn gốc từ miền Nam,nay với công thức mới bánh sẽ mang thêm hương vị mới đặc trưng của miền Bắc. Cuối tuần này hãy thử đãi bạn bè và người thân món ngon này xem sao. Hãy cùng học cách làm bánh xèo nhé.

Khám phá vị ngon của bánh mì nhân táo

Mứt dứa rực rỡ khai xuân sum vầy

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh xèo

– Bột bánh xèo: 1 gói 400 g (bột làm món bánh này bạn có thể mua ở các siêu thị nhé)
– Bột nghệ
– Tôm: 150 g
– Thịt ba chỉ: 150 g
– Nấm hương: 10 cái
– Hành hoa:
– Giá đỗ: 100 g
– Cà rốt: 1 củ
– Nước lọc: 500 ml
– Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
– Dầu ăn, nước mắm, ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

Có thể bạn chưa biết cách làm bánh bao ngon

Nguyên liệu đã sẵn sàng thì hãy cùng món ngon mỗi ngày bắt tay vào làm món bánh xèo thơm lừng góc bếp nhỏ nhà bạn thôi.

 

Lần đầu hé lộ bí mật công thức bánh xèo ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo

Các bước chuẩn bị làm món bánh xèo

–         Cho gói bột bánh xèo vào 1 chiếc bát tô lớn cùng 1 thìa bột nghệ. Bột nghệ giúp màu sắc món bánh xèo trở nên vàng đẹp, tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều sẽ khiến màu bánh không tự nhiên đồng thời bánh có vị ngang mà không ngon.

–         Đổ nửa lít nước vào âu và hành lá thải nhỏ. Dùng đũa đánh đều để bột ngấm nước trong khoảng 30 phút trước khi tiến hành tráng bánh.

Lần đầu hé lộ bí mật công thức bánh xèo ngon

–         Nấm hương ngâm nở, cắt chân, thái sợi, tôm rửa sạch, bóc vỏ, thịt thái mỏng.

–         Bắc chảσ ăn lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảσ rồi cho thịt, tôm, nấm vào xào. Trong quá trình xào bạn có thể cho ½ thìa hạt nêm vào để nhân bánh đậm đà. Xào nguyên liệu cho đến khi thấy săn lại là được, đổ nguyên liệu ra bát con

–         Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi hấp chín. Giá đỗ rửa sạch, để ráo, cà rốt bỏ vỏ, gọt sợi.

Cách tráng bánh xèo ngon

–         Bắc chảσ chống dính lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 2-3 muôi bánh xèo, khi đổ lên cố gắng đổ đều, dàn khắp lòng chảo. Vừa đổ hỗn hợp bột bánh vừa cầm tay cầm của chảσ, lắc đều hỗ hợp.

 

Lần đầu hé lộ bí mật công thức bánh xèo ngon

Nếu không thích bánh xèo cuộn bạn có thể tráng mỏng hình tròn

–         Khi thấy bột bánh chuyển sang màu vàng và trong ( sau khoảng 1 phút) lần lượt xếp tôm, thịt, đỗ xanh và giá đỗ, cà rốt nên ½ chiếc bánh rồi đậy kín nắp chảσ

–         Dùng muôi gấp phần bánh xèo chưa rải nhân úp lên phần bánh xèo đã có nhân. Lúc này bánh chỉ còn là 1 nửa hình tròn, bạn tiếp tục lật bánh 1 lần nữa là có bánh chín.

–         Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết nhân và bột bánh.

Món bánh xèo rất hợp với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn kèm như xà lách, rau mùi, cà rốt, giá đỗ…

Nguồn mon ngon