Bố chồng “bắt tay” với ô sin lừa tôi một cách ngoạn mục

Vừa vội vàng lên văn phòng làm việc, còn chưa ngồi ấm chỗ thì tôi đã nhận được cuộc điện thoại hớt hơ hớt hải của bố chồng khiến tôi nghe xong chỉ biết ba chân bốn cẳng phi như bay về nhà. Xem thêm thông tin cách làm bánh bao ngon tại đây. 

Tôi năm nay 30 tuổi và đã làm dâu nhà chồng được 5 năm nay. Nhà chồng tôi khá neo người nên trong nhà chỉ có bố chồng, vợ chồng tôi, 2 con chúng tôi và một cô giúp việc. Hàng ngày, vợ chồng tôi đi làm, các cháu đi học hết nên ở nhà chỉ còn lại bố chồng. Bố chồng tôi là cán bộ đã về hưu nhưng tính tình vô cùng cởi mở và hài hước. Ông chẳng bao giờ coi tôi là con dâu mà luôn coi tôi như con gái.

Có thể nói, 5 năm ở nhà chồng, tôi thấy bản thân mình khá may mắn. Vì có bố chồng như vậy nên tôi sống thoải mái như đang ở nhà mình. Nhà cửa sẵn có, bố chồng cũng có lương hưu chi tiêu thoải mái nên ông cũng chưa cần phải nhờ cậy các con trong bất cứ việc gì. Thậm chí có tiền lương về, ông cứ toàn tìm lý do cho thêm con cháu. Xem thêm tử vi cung thiên bình tại đây. Do đó, vợ chồng tôi đi làm hàng ngày chỉ lo ăn tiêu cho gia đình nên cuộc sống khá nhẹ nhàng và dễ chịu.

Nói thì có thể nhiều bạn không tin, nhưng thực sự tôi rất yêu quý, kính trọng bố chồng mình. Tôi quý ông bởi ông là người luôn dạy con cháu sống phải vui vẻ, lạc quan, đơn giản. Ông cũng là người rất hóm hỉnh và thường bày ra những trò vui bất ngờ. Vì có ông trong nhà mà ngôi nhà của chúng tôi suốt mấy năm qua luôn tràn ngập tiếng cười và cuộc sống đôi lúc cũng trở nên thú vị hơn.

iblog.vn
Vừa buông chiếc túi xách xuống bàn và bật máy tính lên thì tôi nhận được cuộc điện thoại đầy hớt hải của bố chồng (Ảnh minh họa)

Sáng nay cũng như mọi sáng khác, tôi cho 2 con ăn sáng rồi đưa chúng đi học. Chồng tôi thì sáng nào cũng ra khỏi nhà từ 7h30 sáng. Còn bố chồng tôi hôm nay cũng đi cà phê với một bác hàng xóm.

Đưa con đi học xong, tôi vội vã lao lên công ty làm việc vì cũng quá giờ làm. Bên cạnh đó là tin nóng trong ngày. Nhưng vừa buông chiếc túi xách xuống bàn và bật máy tính lên, ngồi chưa ấm chỗ thì tôi nhận được cuộc điện thoại đầy hớt hải của bố chồng. Giọng bố chồng tôi như lạc đi khi hét lên giật cục: “Con ơi, con có lấy tiền trong tủ của bố không? Bố để trong tủ mà giờ không thấy đâu nữa…”.

Nghe giọng điệu hớt hải của bố chồng, tôi rất ngạc nhiên vì xưa nay tôi chưa bao giờ xin tiền bố chồng hay tự ý lấy tiền của bố chồng. Tôi vội vàng hỏi xem ông để đâu mà mất, số tiền đó là bao nhiêu và ngày hôm nay có ai ra vào nhà không? Và câu trả lời của ông la: “300 triệu trong tủ của bố đã không cánh mà bay. Cô giúp việc cũng không thấy đâu nữa, gọi điện cũng không liên lạc được”.

Thấy khoản tiền lớn của bố chồng mất tôi cuống lên bảo bố chồng để tôi liên lạc với chị giúp việc. Nhưng càng nhấp nhổm mong chị giúp việc nhấc mày thì đầu bên kia chỉ có tiếng tút dài. Sau vài lần gọi không được, tôi cúp máy và gọi lại cho bố chồng bảo ông báo công an đi. Bố chồng tôi giọng vẫn đầy lo lắng và bảo ông chưa báo cũng không biết báo thế nào. Nóng ruột, tôi tắt máy tính vội vã rời phòng làm việc, lấy xe phóng về nhà.

Hớt hải lao vào nhà, miệng tôi còn lập bập chưa nói nên câu thì bố chồng tôi một tay chống nạnh, một tay đẩy mắt kính rồi ông… phá lên cười. Tràng cười của ông khiến tôi ngơ ngác. Lúc này chị giúp việc chạy từ trên gác xuống. Bố chồng tôi thì vẫn ôm bụng vừa cười vừa nói: “Con Cá lớn của hai ông cháu mình đây!”. Rồi cả bố chồng và chị giúp việc cười rũ rượi trong khi mặt tôi nghệt ra chưa hiểu sự tình là gì. Mãi sau, dứt trận cười và thấy tôi cáu, bố chồng mới bảo đây là trò đùa ngoạn mục ngày Cá Tháng Tư họ bắt tay nhau để lừa tôi.

Cú lừa ngoạn mục con dâu của bố chồng bắt tay với ô sin

Từ giờ đến tối, tôi nhất định phải ủ mưu bày ra một trò đùa “trả đũa” 2 người ấy cho bõ ghét (Ảnh minh họa)

Chỉ đến lúc này những căng thẳng trong tôi mới tự nhiên được xua tan hết. Nhìn bố chồng và giúp việc ngồi dưới phòng khách cười đắc chí và hỉ hả mà tôi vừa bực vừa buồn cười. Bực là vì đang đi làm tôi bị họ gọi về vì một trò đùa như thế này. Buồn cười vì tôi sống với bố chồng cùng giúp việc đã mấy năm nay vẫn bị ông dễ dàng “sỏ mũi”.

Mới lúc trước, trời thì nắng chang chang và oi kinh lên nhưng vẫn báo hại tôi phải lao lên công ty để tiếp tục cho giờ làm việc buổi chiều. Đến công ty mà nhễ nhại mồ hôi khiến tôi càng thấy tức bố chồng và giúp việc. Từ giờ đến tối, tôi nhất định phải ủ mưu bày ra một trò đùa “trả đũa” 2 người ấy cho bõ ghét. Nhưng tôi chưa nghĩ ra phải làm thế nào để họ mới tin là thật khi họ đã vừa cho tôi 1 “vố” vào sáng nay rồi. Cả nhà hãy tư vấn nhanh giúp để tối nay tôi có cơ hội hả hê “phục thù” với. Tôi xin cảm ơn.