Barca trên đường tìm kiếm HLV cho mùa giải mới

Barca được cho là đang chuẩn bị tiếp cận HLV Ruben Amorim – mục tiêu hàng đầu của Liverpool.

HLV Ruben Amorim được cho là một trong những ứng cử viên Liverpool nhắm đến để thay thế Jurgen Klopp. Barcelona cũng đang tìm kiếm HLV mới sau khi Xavi từ chức vào mùa hè. Theo Independent, Barca hiện đang cố gắng tiếp cận để có được sự phục vụ của Amorim trước khi Liverpool tham gia vào thương vụ này. Những người trong cuộc tin rằng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sẽ đồng ý đến Catalunya.

Ban đầu, Liverpool tập trung vào việc thuyết phục HLV Xabi Alonso của Bayer Leverkusen nhưng vị chiến lược gia này vừa khẳng định sẽ tiếp tục ở lại Đức. Vì vậy các CLB phải thay đổi kế hoạch. Những đội bóng từng ưu tiên Alonso giờ đang để mắt đến Amorim bởi những thống kê bóng đá số gần đây.

Barca trên đường tìm kiếm HLV cho mùa giải mới
Barca trên đường tìm kiếm HLV cho mùa giải mới

Các đội quan tâm sẽ phải đối mặt với trở ngại về chi phí khi Sporting yêu cầu mức phí giải phóng lên tới 13 triệu euro (11,1 triệu bảng) cho thuyền trưởng của họ. Đối với Barca, họ vẫn đang trong tình trạng tài chính khó khăn và có thể buộc phải bán một cầu thủ ngôi sao khác trong kỳ chuyển nhượng mùa hè để cân bằng ngân sách. Liverpool có tài chính ổn định hơn nhiều và đang đồng thời xem xét một số HLV khác là Roberto De Zerbi (Brighton) và Simone Inzaghi (Inter Milan).

De Zerbi cũng đã được đồn đoán có liên kết với Barca thời gian qua nhưng điều khoản giải phóng 15 triệu euro (12,8 triệu bảng) một lần nữa mang đến thách thức lớn. Chưa kể Bayern Munich cũng sẽ chia tay HLV Thomas Tuchel vào mùa hè và đang coi De Zerbi là ứng cử viên hàng đầu. Julian Nagelsmann cũng đang được nhiều đội bóng theo dõi, vì có thông tin nói rằng ông sẽ chia tay ĐT Đức sau chiến dịch lịch thi đấu EURO 2024.

Barcelona không còn nhiều thời gian để tìm kiếm huấn luyện viên mới thay thế Xavi Hernandez tiếp quản đội một vào mùa giải tới. Một số cái tên đã được liên hệ, nhưng có vẻ như đội bóng xứ Catalan vẫn chưa chọn được ai phù hợp.

Hơn một tháng trước, Xavi thông báo rời sân Camp Nou. Đáng chú ý, tuần qua đã có một số suy đoán rằng chủ tịch Joan Laporta có thể sẽ yêu cầu Xavi ở lại thêm một mùa giải, qua đó giúp Barcelona có thêm thời gian để bổ nhiệm HLV mới.

Cá nhân chủ tịch Laporta thừa nhận ông muốn Xavi tiếp tục đóng vai trò thuyền trưởng Barcelona mùa tới. Ông khẳng định: “Tôi thực sự, thực sự, thực sự muốn Xavi thay đổi quyết định và ở lại làm HLV Barca.

Tôi sẽ không gây áp lực cho Xavi. Điều đó phụ thuộc vào cậu ấy. Bản thân Xavi nhận thức được mong muốn của tôi để cậu ấy ở lại đây. Chúng ta sẽ thấy quyết định cuối cùng vào cuối mùa giải.”

Mới nhất, Mundo Deportivo chỉ ra lý do Laporta muốn giữ Xavi. Đầu tiên, Laporta cho rằng Xavi là người tốt nhất để làm việc với các cầu thủ trẻ của CLB.