Bale sẽ ra sao?

by Thuy Thu Tháng Bảy 10, 2015 at 4:51 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Bale sẽ ra sao?

Mặc dù gần đây rộ lên rất nhiều tin đồn bong da so về việc Gareth Bale sẽ rời khỏi Real Madrid trong thời gian tới. Nhưng điều này hoàn toàn không thể xảy ra và chắc chắn Bale sẽ tiếp tục ở lại sân Bernabeu trong mùa giải tới. Tuy nhiên, cầu thủ người xứ Wale đang thực sự cảm thấy không hạnh phúc trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tại thời điểm này.

Gareth Bale đang có khoảng thời gian tồi tệ tại Bernabeu. Ảnh: Internet.
Gareth Bale đang có khoảng thời gian tồi tệ tại Bernabeu.

Quãng thời gian ket qua truc tuyen vừa qua được xem là rất tồi tệ đối với Bale. Người đại diện của anh, Jonathan Barnett, đã chỉ ra một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến phong độ tồi tệ của Bale trong thời gian qua. Đó là các đồng đội đã không còn chuyền cho anh nhiều như trước. Ở trong trận lượt đi bán kết Champions League gặp Juventus, Bale chỉ có 16 lần chạm bóng, ít hơn cả thủ thành Casillas.

Bên cạnh đó, theo thống kê của Daily Telegraph, các tiền vệ của Real (ngoại trừ Luka Modric) thường xuyên chuyền cho Cristiano Ronaldo và Karim Benzema hơn là Gareth Bale. Một số cầu thủ của Real cho rằng Bale đã di chuyển không theo ý của các đồng đội, thường xuyên mắc sai lầm trong việc chọn vị trí. Do đó, các đồng đội của anh không thể đưa bóng đến chân anh thường xuyên.

Đó chưa chắc đã là nguyên nhân thật sự của vấn đề này. Nhưng đó là những gì đang thật sự diễn ra trong phòng thay đồi của Real Madrid. Gareth Bale thật sự là một cầu thủ lớn, khả năng của anh lớn hơn rất nhiều so với những gì anh đang thể hiện. Do đó, có thể cách thi đấu của Bale không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc anh sa sút phong độ. Nhưng chắc chắn chỉ có anh mới có thể giúp chính mình tìm lại phong độ trước kia.

>> Đón xem lich thi dau bong da hom nay

Không thể trông cậy gì vào người đồng đội của anh, Ronaldo. Bởi cả hai đều đang thi đấu ở nơi tập hợp những “cái tôi” lớn bậc nhất của thế giới bóng đá, Santiago Bernabeu. Và Ronaldo là “cái tôi” lớn nhất ở nơi đây. Khi Bale đến với Real Madrid, anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới và có thời điểm anh đã che mờ Ronaldo. Bởi vậy, không thể trông chờ vào việc tuyển thủ Bồ Đào Nha sẽ giúp Bale vượt qua giai đoạn khó khăn.

Gareth Bale cần phải biết hy sinh nhiều hơn nữa. Ảnh: Internet.
Gareth Bale cần phải biết hy sinh nhiều hơn nữa. Ảnh: Internet.

Giờ đây, Bale sẽ chỉ còn biết trông mong vào chính mình. Một số chuyên gia tâm lý đánh giá, cựu cầu thủ của Tottenham đang mắc phải hội chứng “cầu thủ lớn, công việc nhỏ”. Đó là việc một cầu thủ ngôi sao bị bắt buộc phải làm những việc đơn giản nhưng mang tính nền tảng. Tương tự như việc một đầu bếp được gắn sao Michelin bị buộc phải đi nhặt rau. Điều này khiến người đó cảm thấy không thoải mái và không muốn làm.

Tuy nhiên, nếu những yêu cầu nhỏ đó mà không làm được, đặc biệt là tại một nơi như Bernabeu, chắc chắn cầu thủ đó sẽ mất đi sự tự tin, và dần dần không còn được coi là một ngôi sao. Bởi vậy, Bale cần phải nhìn lại chính mình, học cách cải thiện bản thân trước khi đổ lỗi cho các đồng đội. Giống như tấm gương của Neymar đã làm ở Barcelona. Đó mới là con đường đi duy nhất của Bale tính đến thời điểm này.