Cách làm bò kho nấm ngon hấp dẫn cho gia đình

Thịt bò kho là món ăn cực hấp dẫn cho những bữa cơm chiều ngày đông lạnh. Hôm nay chúng mình cùng trổ tài với cách làm thịt bò kho nấm nhé. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt bò cùng các gia vị và hương vị thơm ngon của nấm sẽ mang đến cho bạn một món ăn cực  kỳ ngon, đảm bảo ai cũng trầm trồ cho mà xem.
Xem thêm cach lam banh baoNguyên liệu:

– 300g thịt bò
– 100g nấm hương khô
– 1/2 củ tỏi
– 1/2 nhánh gừng nhỏ
– Vài cọng tỏi và hành lá
– Gia vị: Rượu, xì dầu, muối, đường.

alt

Cách làm:
altNấm ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào bát riêng.

altThịt bò rửa sạch thái miếng vuông con chì.

altHành tỏi thái nhỏ (bớt lại 1/2 số hành lá để túm lại thành một bó rồi thắt nút) để riêng phần đầu hành thái khúc to.

altGừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

altĐun sôi nồi nước với một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc sơ qua.

Xem thêm thoi trang thu dong 2015altSau đó vớt ra rửa sạch.

altCho thịt bò vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh xì dầu (nếu không có nồi áp suất, bạn có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ phải kho lâu hơn).

altThêm 1/2 cốc nhỏ nước (bạn có thể tận dụng lại phần nước đã luộc thịt bò lúc trước cho ngọt nước).

altĐậy chặt nắp, đặt nồi lên bếp hầm cho đến khi thịt bò chín mềm, gia vị thấm đều vào thịt bò.

altMở nắp, thêm nấm.

altNêm mắm muối và 1/2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn

altTiếp tục đậy kín nắp và đun to lửa khoảng vài phút cho nấm mềm nữa là được.

altRắc chút hành và tỏi thái nhỏ vào món ăn, rồi múc ra đĩa.

Thịt bò hầm nấm với từng miếng thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi gừng tỏi thơm lừng rất quyến rũ, và cách làm thịt bò kho nấm cũng rất đơn giản đúng không nào? Nếu thích ăn nước, bạn có thể thêm nước dùng nhiều hơn một chút. Chan một ít nước bò kho nấm vào bát cơm nóng, hay bạn có thể ăn kèm bánh mỳ hoặc bún đều ngon. Nếu muốn ăn cay thì thêm chút ớt và tiêu nhé!

alt
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò kho nấm cho bữa tối nhé!