Xem tướng học đoán cốt cách con người

Theo các nhà nhân tướng học nhận xét về cốt cách của con người thì một người được coi là đẹp là người phải hội tụ đủ 2 yếu tố là hình thần và khí thần. Hình thần ở đây là thần sắc, hình thể còn khí thần ở đây là ngũ quan trong con người.

Trong phương pháp xem tuong số mà trong đó người có Ngũ quan đoan chính, cuối đời vận mệnh sẽ tốt lành, đấy là câu đúc kết trong sách xưa về thuật xem tướng mặt, chúng ta cùng tìm hiểu xem, ngũ quan trên khuôn mặt là gì, vai trò và tác dụng đến vận mệnh mỗi người thế nào.

xem-tuong-nguoi
Xem tướng người

Vậy nên trong xem tướng học đều đưa hình thần con người để so sánh người đẹp này với người đẹp khác, cũng như qua những cuộc thi sắc đẹp các vị giám khảo tuy không là thầy tướng nhưng cũng dễ dàng suy đoán ai là Hoa hậu, Á hậu. Bởi hình thần  thường bộc lộ hẳn ra cho mọi người chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, có một chuyen la đó là khí thần thường ẩn vào trong không bộc lộ ra bên ngoài như hình thần.

Cốt cách về dáng tốt trong nhân tướng học theo tu vi tron doi

– Dáng phượng: trán dài, tam đình đều đặn, lỗ tai nhiều thịt, sơn căn cao thẳng, đầu tròn, mắt dài mà đuôi vểnh, miệng nở như sen, mày thô mà thanh tú, ngũ tinh, lục diệu đều hợp cách. Ai mang tướng phượng người đó rất khoẻ mạnh ít tật bệnh, tướng cao sang, tao nhã, trí tuệ minh mẫn, từ tiền vận đã có tiếng để đời.

– Dáng rồng: Ngũ nhạc đều nổi, tam tài đầy đặn, thiên địa chầu nhau, ấn đường nổi cao thấy rõ biên địa, mày dài, mắt dài, tai dài, ngũ tinh lục diệu đều tốt. Theo một số thầy xem phong thuy thì đây chính là hình con rồng, ai có hình thần này đều thuộc quý tướng, làm đến bậc nhất nhì trong thiên hạ.

– Dáng hạc: có tam tài đều đặn, mắt nhỏ mày dài, từ ấn đường đến sống mũi nhọn và nhỏ thon. Trung đình trên dưới nhỏ dài nhưng ngay thẳng, cằm thon tròn, ngũ quan đều đặn. Dáng trên là dáng con hạc, thuộc tướng đại quý, suốt đời đầy tiền của, danh vọng và sống thọ.

Xem bài viết chi tiết về luận giải cốt cách con người

Nguồn LICHVANSU.WAP.VN