Việt Nam tỏa sáng tại Worl Cup tại sao không

Tháng Bảy 21, 2017 at 11:42 sáng

Theo thông tin từ trang lichthidau hom nay ngay từ giây đầu tiên, U20 New Zealand chuyền thẳng bóng lên phía trước, tỏ rõ ý đồ tấn công phủ đầu nhưng rốt cục, họ phải nhanh chóng lùi về phòng ngự vì U20 Việt Nam chơi hay bất ngờ.
HLV Darren bên phía U20 New Zealand rõ ràng đã tung hỏa mù cho U20 Việt Nam, khi khẳng định sẽ tập trung thi đấu phòng ngự trước khi tính chuyện tấn công. Có quyền giao bóng, cầu thủ U20 New Zealand lập tức mở bổng lên phía trên về cánh phải.
Nhưng chỉ sau đó ít giây, U20 New Zealand nhận một bất ngờ khác từ ông Hoàng Anh Tuấn. Ông Tuấn “con” hóa ra cũng chỉ đạo học trò chơi tấn công phủ đầu đối thủ và hai bên lập tức đẩy tốc độ trận đấu lên cao ngay từ đầu.
U20 New Zealand cố gắng chơi áp sát, nhưng họ nhanh chóng bộc lộ khả năng kĩ thuật cực kém, liên tiếp khống chế bóng lỗi, lập bập và sớm bị lối chơi kĩ thuật, bứt tốc ngắn, phối hợp nhỏ của U20 Việt Nam đè ép.


Ông Jurgen Gede nói: “Hai ngày qua, tôi cũng theo dõi các trận đấu của bảng khác. Như các bạn thấy đó, có rất nhiều bất ngờ diễn ra ở giải cho tới lúc này, như U20 Venezuela đánh bại U20 Đức chẳng hạn. Mọi chuyện diễn ra khác xa nhiều so với tính toán, vì vậy tuyển U20 Việt Nam cần phải thận trọng.

Đây cũng là điều quen thuộc với sân chơi bóng đá trẻ, luôn có rất nhiều bất ngờ. Vì vậy cá nhân tôi không cho rằng có quá nhiều sự chênh lệch trong bảng đấu của mình, mọi chuyện đều có thể xảy ra. U20 Việt Nam có thể gây bất ngờ, hay một cú sốc khác ư? Tai sao lại không nhỉ?”

Sở dĩ ông Gede tỏ ra hết sức tự tin về màn trình diễn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở U20 World Cup 2017 là bởi tuyển U20 Việt Nam đã có khâu chuẩn bị không thể kỹ lưỡng hơn cho giải đấu đang diễn ra ở Hàn Quốc. “Mọi chuyện đang diễn ra rất tốt, chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và điều kiện ở Hàn Quốc tuyệt vời, từ khách sạn cho đến sân tập.
Giành một điểm sau trận hòa 0-0, Việt Nam cùng New Zealand đứng thứ hai ở bảng E. Đội tuyển Pháp dẫn đầu nhờ chiến thắng đậm 3-0 trước Honduras. Ở lượt đấu tiếp theo vào ngày 25/5, Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ rất mạnh là Pháp trong khi New Zealand đối đầu Honduras.
Khác hẳn với thất bại trước Thái Lan và Iraq, các cầu thủ Đài Loan (Trung Quốc) thi đấu với quyết tâm rất cao. Đội chủ nhà sẵn sàng đẩy cao đội hình lên bắt người ngay bên phần sân đối phương khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng.
Trong suốt khoảng thời gian còn lại của hiệp 1, các học trò HLV Miura chỉ tạo ra một vài tình huống nguy hiểm nhưng đều không tận dụng thành công.