Vì sao thương vụ De Gea tới Real đổ bể?

Hợp đồng mua cầu thủ của Real Madrid không được gửi đến Ban tổ chức giải vô địch Tây Ban Nha (LFP) đúng giờ, trước khi thị trường chuyển nhượng khép lại đã khiến thương vụ De Gea tới Real đổ bể.

David De Gea là cái tên gây ‘việt vị’ lớn nhất cho truyền thông châu Âu ở ngày cuối cùng kỳ chuyển nhượng hè. Tám tiếng trước nửa đêm ngày 31/8 (giờ Tây Ban Nha), truyền thông xứ sở bò tót đưa tin Real đã đạt thỏa thuận mua De Gea.

Các tờ báo lớn bong da ngoai hang anh cũng khẳng định chắc nịch Man Utd đổi De Gea lấy 33 triệu USD (hơn 740 tỷ đồng) cùng thủ môn Keylor Navas.

Real thậm chí đã chuẩn bị cho buổi ra mắt của De Gea vào lúc 13h hôm nay tại sân Bernabeu.

Tuy nhiên, mọi chuyện cuối cùng đổ bể khi đồng hồ điểm sang ngày 1/9. Thủ môn 24 tuổi sẽ ở lại Old Trafford.

Nguyên nhân dẫn đến đổ bể lại liên quan đến thủ tục giấy tờ.

‘Hợp đồng mua cầu thủ của Real không được gửi đến Ban tổ chức giải vô địch Tây Ban Nha (LFP) đúng giờ, trước khi thị trường khép lại’, tờ bong da truc tuyen Marca cho biết.

Real hay Man Utd là bên chịu trách nhiệm cho điều này chưa được làm rõ. Phía Tây Ban Nha thì cho rằng Man Utd không gửi đến đúng giờ. Đội chủ sân Old Trafford khẳng định vẫn lưu lại bằng chứng cho thấy họ không làm sai.

Ký giả người Tây Ban Nha Guillem Balague kể lại sự việc trên Sky Sports:

‘De Gea đã trở về nhà bạn gái ở Madrid để chờ đợi. Navas cũng chờ đợi. Mọi hợp đồng đã được ký và chuyển đến Man Utd. Tất cả mọi người đều đợi phía Man Utd gửi lại.

Nhưng đã quá nửa đêm mà vẫn không thấy fax từ Anh. Cánh phóng viên chầu chực ở Bernabeu nổi điên và cho rằng đây là sự trả thù của Man Utd ở vụ Sergio Ramos.

Giấy tờ đã không đến đúng giờ. Real đề nghị LFP cho thêm 5 phút nhưng bị từ chối. Ở Tây Ban Nha việc này chưa từng xảy ra nên ban tổ chức không muốn tạo ra tiền lệ’.

Theo tờ the thao Sportsmail, thương vụ đưa De Gea về Bernabeu có thể sẽ được thông qua. Hiện Man Utd và Real đang làm việc với LFP để thúc đẩy điều này. FIFA cũng có thể ra mặt để dàn xếp.