Van Gaal cho rằng Premier League khắc nghiệt hơn các giải khác

Đó là khẳng định của huấn luyện viên trưởng của Manchester United ông Louis van Gaal, chiến lược gia người Hà Lan cho rằng đội bóng của ông chẳng việc gì phải xấu hổ khi để cho Leicester City bỏ cách xa trên bảng xếp hạng, đồng thời cũng khẳng định chất lượng của ngoai hang anh hơn đứt giải Pháp hay Hà Lan (theo ​GOAL).

Bất chấp việc đã tiêu tốn ngân sách tới hơn 250 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng, Louis van Gaal vẫn chưa thể giúp Manchester United trở về với quỹ đạo chiến thắng quen thuộc. Song song với sự phập phù của Manchester United là một phong độ ổn định của Leicester City – đội bóng hiện đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng thời điểm hiện tại, đang tràn trề cơ hội nâng Cup bạc mùa bóng năm nay.

Khoảng cách giữa Leicester City và Manchester United trên bảng xếp hạng hiện tại đang là 19 điểm tuy nhiên “Quỷ đỏ” thành Manchester vẫn đang thi đấu ít hơn hai trận.

Khi được phóng viên hỏi về việc một đội bóng truyền thống như Manchester United có cảm thấy “xấu hổ” không khi mà để Leicester City bỏ cách quá xa, Louis van Gaal chia sẻ:

“Tôi không nghĩ rằng đó là điều đáng xấu hổ khi mà để cho Leicester City bỏ cách quá xa. Họ đang chơi một thứ bóng đá đẹp. Số tiền cho chuyển nhượng không phải lúc nào cũng quyết định thứ hạng trên bảng xếp hạng”.

“Đây là vấn đề về chất lượng trong đội hình và Leicester đang thể hiện rằng họ là một đội bóng rất đoàn kết, chơi bóng theo một triết lý nhất định. Vì thế, bạn nên dành một lời khen ngợi cho huấn luyện viên và các cầu thủ của Leicester”.

“Premier League là một giải đấu lớn và vô cùng khắc nghiệt. Chênh lệch giữa các đội bóng không quá nhiều. Vì thế, bất cứ câu lạc bộ nào cũng có thể thắng hoặc nhận thất bại”.

“Đó là sự khác biệt giữa giải đấu này với giải Pháp hay Hà Lan. Còn ở Tây Ban Nha, đội bóng của bạn có thể bị đánh bại bởi bất kì đội nào, nhưng Barcelona có lẽ là ngoại lệ”.